Hạnh phúc từ lễ cưới đoàn viên

.

Góp phần chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đẩy mạnh việc thực hiện nếp sống văn minh trong cưới hỏi, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố tổ chức chương trình “Lễ cưới tập thể đoàn viên” năm 2018 vào tháng 10 và đang chờ đón đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đăng ký tham gia.

Lễ cưới tập thể cho công nhân lao động,  một chương trình nhiều ý nghĩa đã được Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức qua hai mùa.
Lễ cưới tập thể cho công nhân lao động, một chương trình nhiều ý nghĩa đã được Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức qua hai mùa.

Khởi động lần đầu tiên vào năm 2015 với 8 cặp đôi được tác hợp và năm 2016 với 5 cặp đôi được se duyên hạnh phúc bởi chương trình “Lễ cưới tập thể” của LĐLĐ thành phố, nhưng phải mất một thời gian khá dài để đi vào cuộc sống, bởi còn những e ngại từ người được thụ hưởng, kiểu như “đời người có một lần, phải làm cho tươm tất”. Giúp người lao động vượt qua những e ngại đó, Công đoàn các cấp đã nỗ lực tuyên truyền, vận động để họ hiểu, mạnh dạn đăng ký, giao cho “bà mai Công đoàn” tổ chức ngày vui trọng đại của mình. Theo ông Trần Vũ Duy Mẫn, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố, chương trình “Lễ cưới tập thể đoàn viên” năm nay có điểm mới là thay vì chỉ giới hạn trong công nhân lao động ở các khu công nghiệp, đối tượng thụ hưởng sẽ là mọi đoàn viên, CNVCLĐ đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Một trong hai người đăng ký tham gia “Lễ cưới tập thể đoàn viên” phải là đoàn viên Công đoàn trực thuộc.

Được biết, dự kiến Ban tổ chức chương trình “Lễ cưới tập thể đoàn viên” sẽ xét chọn ít nhất 5 cặp đôi đủ điều kiện để tổ chức Lễ cưới tập thể vào nửa cuối tháng 10-2018. Chương trình hỗ trợ hầu hết các khoản kinh phí tổ chức lễ cưới gồm: xe hoa, bánh, hoa cầm tay, chụp ảnh, quay phim, trang điểm, trang phục, nhẫn cưới, phòng ngủ đêm tân hôn tại khách sạn 3 sao, 5 cặp vé xem chương trình nghệ thuật “Đà Nẵng quyến rũ” tại Charming Đà Nẵng. Các cặp đôi có nhu cầu chụp album ảnh cưới sẽ được giảm 50% kinh phí chụp bộ ảnh cưới cá nhân. Mỗi cặp đôi được mời 50-100 khách, tương ứng 5-10 bàn tiệc mặn, trong đó được hỗ trợ 5 bàn khách miễn phí (trị giá 5 triệu đồng)...

Từng là những cặp đôi có nhiều ngại ngần trước khi quyết định nhờ đến tổ chức Công đoàn tổ chức đám cưới, giờ đây họ là những người có cuộc sống tốt và ấp ủ nhiều hy vọng. Không giấu được sự xúc động khi nhớ lại đám cưới của mình vào năm 2016, chị Phan Thị Sen (có chồng làm việc ở Công ty TNHH Kiến trúc và Thương mại Á Châu), đến từ Nghệ An nói: “Từ mấy ngày trước đó, bố mẹ em ở quê đón xe vào Đà Nẵng để cùng lo cho con gái. Các cụ rất bất ngờ bởi mọi thứ đã được Công đoàn hỗ trợ, cưới ở quê cũng chưa được như thế này. Nhờ các cấp Công đoàn hỗ trợ đám cưới, đến giờ chúng em sống rất hạnh phúc”.

Còn cặp đôi từng để lại nhiều ấn tượng với quan khách tại “Lễ cưới tập thể” năm 2016 như gia đình nhỏ Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Hữu Chỉnh - làm việc ở Tổng Công ty CP Dệt may Hòa Thọ cũng có một mái ấm đong đầy tiếng cười vui. Lúc ấy, gây ấn tượng cho nhiều người khi đến dự lễ cưới của cặp đôi này là hai người đã có hai con nhỏ. Cặp đôi này yêu rồi lấy nhau hơn 10 năm trước, cũng định cưới nhưng vì để tang mẹ nên đành dừng lại. Rồi cuộc sống khó khăn, con cái ra đời, ước mơ một lần mặc áo cưới cứ dần xa với người vợ trẻ. Chú rể Nguyễn Hữu Chỉnh lúc ấy chia sẻ: “Nếu không có “Lễ cưới tập thể” này chắc vợ chồng em cũng không dám nghĩ đến tổ chức cưới gì nữa. Đây là nguồn động lực để chặng đường tiếp theo tụi em sống tốt hơn, gắn bó nhiều hơn với mảnh đất nghĩa tình này, đặc biệt với tổ chức Công đoàn đã luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ còn nhiều khó khăn”. Chị Hiền cho biết: “Từ sự kiện trọng đại và vô cùng ý nghĩa đó, vợ chồng em đã cố gắng vượt qua mọi khó khăn để vun vén gia đình hạnh phúc. Cháu lớn của em giờ chuẩn bị vào lớp 6 và rất ngoan”.

Bài và ảnh: NGỌC YẾN

;
.
.
.
.
.
.