Xác định danh tính 3 người Việt Nam bị thiệt mạng tại Ai Cập

.

Danh tính 3 người Việt Nam bị thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ở quận Haram, Giza Ai Cập đã được xác định.

Tới 11 giờ trưa  ngày 29-12 (giờ địa phương), sau khi rà soát thông tin tại bệnh viện, danh tính 3 người Việt Nam bị thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ở quận Haram, Giza Ai Cập chiều tối ngày 28-12 đã được xác định.

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công thăm hỏi các nạn nhân.
Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công thăm hỏi các nạn nhân.

1. Anh Trần Hóa Khánh, sinh năm 1961, nơi sinh Thanh Hóa.

2. Chị Nguyễn Thúy Quỳnh sinh năm 1962, nơi sinh Hà Nội.

3. Anh Nguyễn Trọng Tiến, sinh năm 1989, nơi sinh Bình Thuận và là hướng dẫn viên du lịch của đoàn.

12 người còn lại bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng nhưng không nguy kịch và đã được các bác sỹ điều trị kịp thời. Hiện nay những người này đều tỉnh táo và minh mẫn. Những người còn lại cũng đang được chăm sóc tận tình tại bệnh viện Sheikh Zayed. Dù tâm lý hơi hoang mang và lo lắng nhưng tới thời điểm này họ đã cơ bản ổn định.

Ngay trong sáng 29-12, Đại sứ Trần Thành Công sau khi họp khẩn cán bộ nhân viên, các cơ quan báo chí đã trực tiếp tới bệnh viện để xác định tình trạng sức khỏe của các nạn nhân và động viên, thăm hỏi họ. Đại sứ đã đến thăm từng nạn nhân và động viên tinh thần của những người bị thương, đồng thời yêu cầu các bộ phân liên quan trong sứ quán đáp ứng kịp thời các yêu cầu của các nạn nhân, những người bị thương và thân nhân của họ.

Được tin vụ đánh bom xe chở khách du lịch làm thiệt mạng và bị thương các khách du lịch Việt Nam ngày 28-12 tại Ai Cập, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất tới các gia đình các nạn nhân của vụ đánh bom nêu trên.

Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Ngoại giao triển khai ngay các biện pháp cần thiết để bảo hộ công dân Việt Nam tại Ai Cập, hỗ trợ chăm sóc các nạn nhân, đề nghị các cơ quan chức năng của Ai Cập tạo điều kiện thuận lợi nhất để các gia đình nạn nhân sang Ai Cập làm các thủ tục liên quan.

Việt Nam vô cùng phẫn nộ và cực lực lên án hành động khủng bố làm chết và bị thương nhiều người Việt Nam vô tội và yêu cầu phía Ai Cập sớm mở cuộc điều tra, truy tìm và trừng trị thích đáng những kẻ gây ra vụ tấn công khủng bố này. 

Việt Nam kêu gọi chính phủ cùng nhân dân các nước đoàn kết chống lại chủ nghĩa khủng bố một cách không khoan nhượng để xây dựng cuộc sống hòa bình và đi lại an toàn tự do cho người dân lương thiện trên toàn thế giới.

Việt Nam đánh giá cao nỗ lực hợp tác của Chính phủ và nhân dân Ai Cập trong việc hỗ trợ điều trị và bảo hộ các công dân Việt Nam bị tấn công trong vụ việc này. 

Theo VOV

;
;
.
.
.
.
.