Hành khách về quê đón Tết bắt đầu trở lại Đà Nẵng

.

Trong sáng và trưa 29-1 (mồng 5 tháng Giêng), Bến xe Trung tâm Đà Nẵng bắt đầu nhộn nhịp trở lại. Những chuyến xe khách từ các tỉnh phía bắc liên tục vào bến trả khách. Ở chiều đi, các chuyến xe khách đi các tuyến tỉnh, thành phố phía nam cũng liên tục xuất bến với đầy ắp hành khách.

Theo bà Phan Thị Ngọc Lan, Giám đốc Xí nghiệp Bến xe Trung tâm Đà Nẵng, hành khách đi xe những chặng dài đã bắt đầu tìm kiếm vé và hầu hết gọi trực tiếp cho tổng đài các nhà xe. Các hợp tác xã vận tải tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng cũng đã xin tăng giá vé Tết từ 30% đến 60% so với ngày thường.

Bà Ngọc Lan cho hay, bến xe sẽ phối hợp cùng với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát tài xế xe khách hoạt động trong những ngày Tết. Mục tiêu là không có tài xế nào lái xe liên tục quá 4 giờ, hai tài xế trên một xe không làm việc quá 10 giờ/ngày để bảo đảm an toàn. Các lực lượng bảo đảm an toàn giao thông trong và ngoài khu vực Bến xe Trung tâm Đà Nẵng luôn được tăng cường; trong đó, lực lượng chủ chốt là bảo vệ bến xe, công an khu vực, thanh tra giao thông.

Ông Nguyễn Trung Nghĩa, Chánh Thanh tra giao thông (Sở Giao thông vận tải) cho biết, thời điểm này, lực lượng thanh tra giao thông luôn túc trực, tuần tra kiểm soát tại khu vực Bến xe Trung tâm để dẹp nạn đón, trả khách không đúng quy định, tình trạng “xe dù, bến cóc”, xe đậu đỗ không đúng quy định khu vực quanh Bến xe Trung tâm Đà Nẵng.

Ga Đà Nẵng đón và vận chuyển khách đi diễn ra tấp nập vào chiều và tối ngày 29-1. Nguồn vé tàu vận chuyển hành khách vào các tỉnh phía nam đã được bán hết trước Tết Canh Tý. Tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng, các hãng hàng không trong nước vẫn bảo đảm các chuyến bay nội địa. Để phục vụ tốt cho nhu cầu đi lại của hành khách, tránh sử dụng taxi dù, taxi công nghệ, Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng cũng công bố 7 thương hiệu taxi được phép hoạt động đón trả khách gồm: Tiên Sa, Mai Linh, Vinasun, Hàng không, Đà Nẵng, Hải Vân, Datranco.

NAM PHƯƠNG

;
;
.
.
.
.
.