Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt cán bộ hưu trí miền Trung

.

Sáng 12-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt thân mật và chúc Tết các cán bộ hưu trí trung, cao cấp tại các tỉnh miền Trung.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Sáng 12-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt thân mật và chúc Tết các cán bộ hưu trí trung, cao cấp tại các tỉnh miền Trung.

Điểm lại tình hình của đất nước trong năm Kỷ Hợi 2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định đây là một năm thắng lợi toàn diện của đất nước. Trong đó, mô hình tăng trưởng kinh tế đã thực sự thay đổi và một trong những yếu tố thành công là nhờ vào sự đổi mới, sáng tạo, tích cực ứng dụng thành tựu của công nghệ.

Cơ cấu kinh tế chuyển biến nhanh, tỷ lệ sản xuất nông nghiệp giảm, trên 80% cơ cấu nền kinh tế là công nghiệp và dịch vụ. Thu ngân sách tăng mạnh. Bội chi ngân sách giảm.

Văn hóa, đặc biệt là thể thao đạt thành tích mang tính lịch sử với việc lần đầu tiên đội bóng đá nữ quốc gia và U23 đoạt Huy chương vàng Sea Games. Đoàn Thể thao Việt Nam vươn lên xếp vị trí thứ 2 chung cuộc tại Sea Games 30.

Công tác phòng, chống tham nhũng được duy trì, đẩy mạnh. Năm 2020, Việt Nam vinh dự đảm nhiệm 2 trọng trách lớn trong khu vực và trên thế giới là Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Thông tin thêm về vụ việc tại xã Đồng Tâm mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến tầm quan trọng của nguyên tắc lấy dân làm gốc, nhiệm vụ kiên trì vận động nhân dân, chịu trách nhiệm trước nhân dân.

Thủ tướng cũng nêu rõ thực hiện dân chủ phải đi liền với giữ vững kỷ cương, pháp luật. Những phần tử, tổ chức, cá nhân quá khích có hành vi chống đối người thi hành công vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng phải được xử lý nghiêm minh trước pháp luật, nhất là hành vi giết người.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa biểu dương tấm gương hy sinh của các cán bộ, chiến sỹ Công an trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Thủ tướng cũng bày tỏ vui mừng trong năm vừa qua, khu vực miền Trung-Tây nguyên đã có những bước phát triển tốt, các thành phần kinh tế đều tăng trưởng và nhất là khu vực kinh tế tư nhân phát triển mạnh, đóng góp ngày càng lớn vào thành tích kinh tế xã hội ở khu vực và cả nước.

Đặc biệt, Thủ tướng đánh giá cao sự phát triển về du lịch các tỉnh miền Trung với ngày càng nhiều những khu du lịch, khách sạn, resort 5 sao, thu hút ngày càng đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của năm 2020, năm tiến hành Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, trên tinh thần đó, Thủ tướng mong muốn các tỉnh, thành miền Trung nơi có nhiều tiềm năng khu kinh tế và du lịch, con người miền Trung cần cù, trí tuệ và là quê hương anh hùng, bất khuất phải đoàn kết để tháo gỡ những vướng mắc, huy động được mọi nguồn lực trong dân.

Thủ tướng đề nghị chính quyền và nhân dân các tỉnh miền Trung cần nỗ lực hơn nữa, đổi mới, sáng tạo, thu hút đầu tư, nhất là những doanh nghiệp, nhà đầu tư tiềm năng để phát triển địa phương; qua đó góp phần thực hiện được khát vọng của dân tộc xây dựng một đất nước Việt Nam hùng cường.

Theo TTXVN/Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.