Các đơn vị, địa phương tiếp tục đóng góp ủng hộ phòng, chống Covid-19

.

Ngày 7-4, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ngũ Hành Sơn Huỳnh Cự cho biết, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã tiếp nhận trên 150 triệu đồng và 1 tấn gạo từ các tổ chức, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn quận đóng góp ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19.

Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ngũ Hành Sơn trao tiền hỗ trợ cho Trung tâm Y tế quận. Ảnh: TRỌNG HUY
Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ngũ Hành Sơn trao tiền hỗ trợ cho Trung tâm Y tế quận. Ảnh: TRỌNG HUY

Từ số tiền và lương thực tiếp nhận trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ngũ Hành Sơn đã hỗ trợ cụ thể: 4 gia đình có người thân bị cách ly, mỗi hộ 100kg gạo; bếp ăn dân quân thường trực của 4 phường với số tiền 20 triệu đồng và 600kg gạo; Trung tâm Y tế quận 40 triệu đồng; Công an quận 10 triệu đồng; 2 chốt kiểm dịch của thành phố (đóng tại phường Hòa Hải) 20 triệu đồng; Ban Quản lý các chợ quận Ngũ Hành Sơn 1.000 khẩu trang y tế để phát cho người dân vào chợ quên hoặc không mang khẩu trang. (TRỌNG HUY)

* Ngày 7-4, UBND quận Hải Châu đến thăm, trao tiền hỗ trợ công tác phòng, chống Covid-19 cho các lực lượng thuộc 13 phường trên địa bàn quận với tổng số tiền 130 triệu đồng.

Lãnh đạo UBND quận Hải Châu trao quà hỗ trợ cho các lực lượng phòng, chống Covid-19 trên địa bàn quận. Ảnh: HOÀNG HIỆP
Lãnh đạo UBND quận Hải Châu trao quà hỗ trợ cho các lực lượng phòng, chống Covid-19 trên địa bàn quận. Ảnh: HOÀNG HIỆP

Cùng ngày, UBND phường Thạch Thang (quận Hải Châu) hỗ trợ các lực lượng công an, dân phòng, quy tắc đô thị, y tế của phường với tổng số tiền 20 triệu đồng. Đảng ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hải Châu 1 (quận Hải Châu) đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho các

lực lượng công an, dân phòng, quy tắc đô thị, nhân viên y tế của phường với tổng trị giá 53,5 triệu đồng nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống Covid-19. (HOÀNG HIỆP)

* Ngày 7-4, Đảng ủy khối Các cơ quan thành phố trao tặng 5 máy rửa tay sát khuẩn tự động cho 4 xã: Hòa Nhơn, Hòa Phong, Hòa Phú và Hòa Liên (huyện Hòa Vang) nhằm chung tay phòng, chống Covid-19. Đây là 5 trong tổng số 12 chiếc máy rửa tay sát khuẩn tự động được Đảng ủy khối Các cơ quan thành phố trao tặng trong đợt 1.

Tổng kinh phí của 12 máy rửa tay là 12 triệu đồng, được huy động từ nguồn xã hội hóa để trao tặng tới 11 xã của huyện Hòa Vang. 11 máy sẽ được đặt tại trụ sở UBND của 11 xã thuộc huyện Hòa Vang và 1 máy đặt trước khu vực chợ Túy Loan (thuộc xã Hòa Phong).

Số máy rửa tay sát khuẩn tự động này là sản phẩm do Đoàn Thanh niên Sở Công thương (thuộc Đoàn khối Các cơ quan thành phố) nghiên cứu, chế tạo, có cấu tạo nhỏ gọn, dễ sử dụng. Người dân chỉ cần đưa lòng bàn tay vào phía dưới phần cảm biến của máy, hệ thống sẽ phun ra lượng dung dịch rửa tay (cồn) vừa đủ cho một người dùng mà không phải chạm tay vào thiết bị. (ĐẮC MẠNH)

 

;
;
.
.
.
.
.