Chính trị - Xã hội

Cục Hàng hải Việt Nam lập 2 tổ công tác ứng phó bão số 4

15:04, 26/09/2022 (GMT+7)

ĐNO - Cục Hàng hải Việt Nam vừa tổ chức họp khẩn ứng phó bão số 4 - Noru và thành lập 2 tổ công tác do Quyền Cục trưởng Nguyễn Đình Việt và Phó Cục trưởng Nguyễn Hoàng trực tiếp chỉ đạo.

Ngày 26-9, Cục Hàng hải Việt Nam cho biết, tại buổi họp khẩn sáng nay, đơn vị đã thành lập 2 tổ công tác sẽ trực tiếp kiểm tra công tác ứng phó và chỉ đạo chống bão tại các khu vực cảng biển ở các tỉnh miền Trung.

Cục Hàng hải Việt Nam cũng có công điện khẩn gửi các Cảng vụ hàng hải, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam và các đơn vị liên quan, khẩn trương lên các phương án để sẵn sàng ứng phó với diễn biến của bão và mưa lớn trong những ngày tới.

Theo đó, các Cảng vụ hàng hải thường xuyên theo dõi diễn biến của bão trên Biển Đông để hướng dẫn cho tàu thuyền tránh đi vào khu vực nguy hiểm của bão; chủ động sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai đã xây dựng.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam có nhiệm vụ chỉ đạo các Trung tâm khu vực duy trì lực lượng và phương tiện để sẵn sàng tham gia phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn khi có yêu cầu.

Trung tâm Thông tin an ninh hàng hải bố trí người trực 24/24 giờ theo dõi diễn biến của bão trên Biển Đông; đồng thời, tiếp tục nhận thông tin của các đơn vị gửi về và thường xuyên báo cáo Cục Hàng hải Việt Nam.

Công ty TNHH MTV Thông tin điện tử Hàng hải Việt Nam được yêu cầu chỉ đạo các Đài thông tin duyên hải phát cảnh báo bão trên Biển Đông cho các phương tiện hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động tránh bão.

Được biết, tại cuộc họp, lãnh đạo các Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quy Nhơn… báo cáo tình hình thống kê, rà soát, phối hợp thông báo cho tàu thuyền trong khu vực khẩn trương đến khu vực tránh trú bão.

Các Cảng vụ Hàng hải đã thông báo cho thuyền trưởng tàu phương tiện tại cảng biển thường xuyên theo dõi diễn biến, hành trình của cơn bão để chủ động kế hoạch làm hàng, kế hoạch hành trình để di chuyển tránh ảnh hưởng của cơn bão...

PHƯƠNG UYÊN

.