Tin tổng hợp phòng, chống Covid-19

.

Đà Nẵng dẫn đầu cả nước về tỷ lệ cài đặt Bluezone

Theo thống kê của Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông), tính đến 11 giờ ngày 11-8, số lượt tải ứng dụng Bluezone đạt 15,7 triệu lượt. Đà Nẵng hiện là địa phương dẫn đầu cả nước về tỷ lệ người dùng Bluezone trên tổng số thuê bao điện thoại có dùng điện thoại thông minh, đạt 34,13%. 5 tỉnh, thành phố dẫn đầu (Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Ninh) có tổng số người dùng Bluezone là 4,8 triệu người.

Phần lớn các địa phương còn lại có tỷ lệ người dân cài đặt Bluezone đạt khoảng 15% số thuê bao. Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dân trong trường hợp họ từng tiếp xúc với người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19. Ứng dụng có khả năng phát hiện tiếp xúc gần qua sóng Bluetooth. Lịch sử tiếp xúc của mỗi người dùng được mã hóa và lưu trữ trong bộ nhớ trong của máy.

PHONG LAN

Các cơ sở lưu trú thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch

Ngày 12-8, Sở Du lịch có văn bản gửi các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, cơ sở lưu trú, vận chuyển du lịch và khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể, thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND thành phố về việc tạm dừng tổ chức, đón, phục vụ khách du lịch đến Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 12-8-2020 cho đến khi có thông báo mới; tiếp tục thực hiện quyết liệt và hiệu quả hơn biện pháp cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Đối với các cơ sở lưu trú là địa điểm phục vụ khách du lịch, đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân và cách ly người nước ngoài, đề nghị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, bảo vệ tốt cho các đối tượng khách đang phục vụ và đội ngũ nhân viên, người lao động tại đơn vị và cho khách lưu trú. Nghiên cứu triển khai phương án bảo đảm dự trữ hàng hóa, lương thực thực phẩm cần thiết đề phòng trường hợp dịch bệnh kéo dài, lưu ý công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các đơn vị cần liên hệ số đường dây nóng của Trung tâm Hỗ trợ du khách 0236.3550111; Phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch 0236.3863499; Tổ phản ứng nhanh 0919247009 để được hỗ trợ khi gặp vướng mắc khó khăn; đồng thời tiếp tục sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến tại https://dichvucong.danang.gov/vn để thực hiện gửi hồ sơ và nhận kết quả thủ tục hành chính liên quan trực tuyến...

 THU HÀ

Thu gom và xử lý chất thải lây nhiễm tại 2 cơ sở y tế

Ngày 12-8, Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết vừa có văn bản đề nghị Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ và Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang thực hiện thu gom, tập kết, lưu chứa và bố trí thiết bị lưu chứa chất thải lây nhiễm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế tại cơ sở y tế trước khi chuyển giao chất thải cho Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng. Cạnh đó, tăng cường khử khuẩn tại khu vực lưu giữ chất thải tạm thời và bố trí cán bộ đầu mối chủ động phối hợp đơn vị thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải lây nhiễm. Sở Tài nguyên và Môi trường cũng yêu cầu Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng chủ động phối hợp với 2 cơ sở y tế nói trên thực hiện thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn theo đúng quy định và có phương án bảo hộ, bảo đảm sức khỏe người lao động.

NAM TRÂN
 

;
;
.
.
.
.
.