Nguồn cung thực phẩm khô giảm

.

ĐNO - Qua khảo sát tại một số tiệm tạp hóa, siêu thị nhu cầu tiêu thụ các loại thực phẩm khô tăng mạnh những ngày qua.

Thực tế, trong những ngày thành phố thực hiện giãn cách xã hội, việc đi mua thực phẩm thường xuyên cũng hạn chế, thì các loại mỳ ăn liền, miến, phở khô hay đồ hộp là những sản phẩm được ưa chuộng.

Tuy nhiên, gần đây xuất hiện tình trạng thiếu hụt các mặt hàng này. Thậm chí, một số tiệm hóa lớn cũng cho biết, nhiều loại miến khô và mỳ gói đã hết và chưa biết khi nào về vì thời điểm này nhập hàng khó.

Theo đại diện siêu thị Big C, hiện tại, kho hàng thực phẩm khô của đơn vị chỉ đủ phục vụ khách lẻ mua trực tiếp hoặc trực tuyến, không cung cấp đơn hàng số lượng lớn, bởi lượng hàng nhập về chỉ bằng 50% so với trước. Sự thiết hụt nguồn cung này là do nhà cung cấp gặp phải một số khó khăn trong khâu vận chuyển hàng hóa vì các đối tác vận tải của doanh nghiệp có ca nhiễm Covid-19.

Thêm vào đó, nguyên liệu đầu vào thiếu hụt, trong khi lao động thực hiện “3 tại chỗ” giảm mạnh khiến các doanh nghiệp sản xuất mỳ ăn liền gặp khó, không đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường.

QUỲNH TRANG

;
;
.
.
.
.
.