Doanh thu gần 3 tỷ đồng trong ngày đầu mở bán vé tàu Tết Nhâm Dần

.

Sáng 16-11, đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) thông tin, sau 24 giờ mở bán vé tàu Tết Nhâm Dần (từ 8 giờ sáng ngày 15-11-2021), tổng số vé bán ra 2.243 vé, tương đương doanh thu gần 3 tỷ đồng; trong đó, 21% khách hàng mua vé trực tiếp tại nhà ga, còn lại 79% mua online.

Người dân đến mua vé tàu Tết tại ga Hà Nội. Ảnh: Lan Anh/Báo Tin tức
Người dân đến mua vé tàu Tết tại ga Hà Nội. Ảnh: Lan Anh/Báo Tin tức

Đại diện VNR cho hay, ngành đường sắt đã giảm 10% giá vé trong 10 ngày đầu mở bán. Ngoài ra, hành khách là sinh viên còn được giảm thêm 20% giá vé; khách mua vé khứ hồi được giảm thêm 5%, mua vé tàu Tết dịp thấp điểm được giảm tới 40% giá vé…

Theo kế hoạch, đợt đầu sẽ mở bán vé các đoàn tàu chạy tuyến Bắc - Nam gồm: SE1/2, SE3/4, SE5/6, SE7/8 và một đôi tàu chặng ngắn Sài Gòn - Đà Nẵng với khoảng 36.000 chỗ.

Các chuyến tàu phục vụ Tết sẽ áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, chẳng hạn như thực hiện việc phun khử trùng trên tàu, dưới ga, thực hiện giãn cách đối với hành khách tại phòng đợi, trên tàu trang bị dung dịch sát khuẩn tại các khu vực công cộng.

Hành khách có thể mua vé qua 3 phương thức: trực tiếp tại các cửa bán vé trong các ga đường sắt hoặc qua các đại lý bán vé tàu hỏa của Đường sắt Việt Nam; mua qua Tổng đài bán vé và chăm sóc khách hàng 19000109 - 19001520 hoặc mua trực tuyến thông qua các trang web: dsvn.vn, vetauonline.vn, vetau.com.vn hay trên các ứng dụng như Momo, Viettelpay, VNpay, Vimo…

Bên cạnh đó, ngành đường sắt vẫn nhận chuyên chở phương tiện cá nhân (ô tô, xe máy, xe đạp…), khi hành khách có nhu cầu có thể liên hệ trực tiếp tại ga nơi đi hoặc qua tổng đài chăm sóc khách hàng để liên hệ gửi phương tiện.

Năm nay, lần đầu tiên ngành đường sắt triển khai dịch vụ bán vé nguyên khoang, nguyên toa đối với cự ly từ 300km trở lên. Trong ngày đầu mở bán, nhiều khách hàng đăng ký mua cả khoang tàu (4-6 giường) để bảo đảm an toàn, không tiếp xúc với người lạ.

Hành khách mua vé nguyên khoang, nguyên toa được bố trí phòng đợi hoặc khu vực chờ tàu riêng tại nhà ga và bố trí lối đi riêng khi lên, xuống tàu. Ngành đường sắt thực hiện giảm 10% giá vé với hành khách mua nguyên khoang và 15% giá vé với hành khách mua nguyên toa và miễn phí 100% suất ăn trên tàu cho đến hết ngày 31-12-2021.

Ngoài ra, ngành đường sắt tiếp tục duy trì cung cấp các đoàn tàu chuyên biệt (nguyên đoàn tàu) khi các địa phương, hiệp hội, đoàn thể, khách du lịch… có nhu cầu.

Theo Báo Tin tức

;
;
.
.
.
.
.