LHQ: Covid-19 là "khủng hoảng nghiêm trọng nhất" từ sau Thế chiến 2

.

Tổng thư ký Liên hợp quốc nhấn mạnh: “Chúng ta đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu, không giống bất kỳ cuộc khủng hoảng nào khác trong lịch sử 75 năm của Liên hợp quốc".

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. (Nguồn: unsmil.unmissions.org)
Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres. (Nguồn: unsmil.unmissions.org)

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres ngày 1-4 đã gọi đại dịch Covid-19 là “cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất” mà thế giới phải đối mặt kể từ cuộc Chiến tranh thế giới lần thứ 2, đồng thời nhấn mạnh virus gây chết người SARS-CoV-2 đang “tấn công vào cốt lõi của xã hội.”

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, ông Guterres kêu gọi cộng đồng quốc tế cần đối phó quyết liệt hơn theo đúng tình hình cấp bách của đại dịch Covid-19 hiện nay.

Ông nhấn mạnh: “Chúng ta đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu, không giống bất kỳ cuộc khủng hoảng nào khác trong lịch sử 75 năm của Liên hợp quốc.

Nó gây chết chóc, gieo rắc sự đau khổ và hoang mang cho cuộc sống của con người. Tuy nhiên điều lớn hơn cả là một cuộc khủng hoảng nhân loại. Đại dịch Covid-19 đang tấn công vào cốt lõi của xã hội loài người.”

Người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất thế giới cũng cảnh báo “sức khỏe” kinh tế toàn cầu đang gặp rủi ro và sẽ dẫn đến “một cuộc suy thoái mà có lẽ không có sự song trùng nào trong lịch sử gần đây.”

Một trong những tác động thảm khốc của đại dịch Covid-19 là có thể làm trầm trọng thêm các cuộc xung đột đang diễn ra trên toàn thế giới.

Tính đến rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, trên thế giới đã có 934.825 người mắc Covid-19 với 47.189 ca tử vong. Trong số các trường hợp đang mắc bệnh có tới 35.478 người trong tình trạng nguy kịch.

Năm quốc gia đang có tỷ lệ tử vong cao nhất là: Italy với 13.155 ca; Tây Ban Nha, 9.387 ca; Mỹ, 5.099 ca; Pháp, 4.032 ca và Trung Quốc, 3.312 ca.

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.