.

9X Đà Nẵng đa tài - tác giả của các clip hài trên mạng

.

Hà Ngọc Quý còn mới trong cộng đồng mạng, thế nhưng chàng trai này đã có khá nhiều sản phẩm hài hước, mang tiếng cười đến cho mọi người.

Chàng trai đa tài Hà Ngọc Quý.
Chàng trai đa tài Hà Ngọc Quý.

Hà Ngọc Quý sinh năm 1993, tại Đà Nẵng, hiện là sinh viên năm thứ 4, khoa Báo chí truyền thông, ĐH Khoa học xã hội nhân văn TP.HCM.

Ít ai biết được rằng, Quý chính là tác giả của những clip, phim ngắn như Sự khác nhau giữa sinh nhật xưa và nay, Sự khác biệt giữa con gái luộm thuộm và con gái biết chăm sóc bản thân, Chân ngắn, tớ thích cậu!…  

Về sở thích cá nhân, Quý cũng như bao bạn trẻ khác là thích xem phim, nghe nhạc, đi du lịch và nghiện Facebook. Nhưng hơn hẳn, thứ mà Quý đam mê nhất vẫn là phim ảnh. Cậu có thể tham gia diễn xuất, làm phim hoặc bất cứ vai trò gì trong êkip từ casting diễn viên cho đến thiết kế đạo cụ...

Chàng trai “chân ngắn” này hiện là trưởng nhóm làm phim P.I.G Entertainment, Lazy Team tại TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu còn tham gia một nhóm phim nhỏ ở Đà Nẵng.

Thời gian đến với phim chưa lâu nhưng đã giật được khá nhiều giải thưởng

Với sở trường kể trên, chàng trai này đã thực hiện một số phim ngắn mang về không ít giải thưởng cho bản thân cũng như nhóm. Trong đó, "Không ai vắng mặt" đã đoạt giải nhất cùng nữ chính xuất sắc nhất trong liên hoan phim lớp báo chí; 30/1 - Ngày về lọt vào top 7 cuộc thi Neptune; 3 đề cử quay, dựng phim và kịch bản xuất sắc nhất tại cuộc thi Take 5 do Al Fresco tổ chức.

Hình ảnh Quý trong
Hình ảnh Quý trong "Chân ngắn, tớ thích cậu!"

Tiếp nối thành công, Quý cùng êkip đã làm thêm một số clip khác. Anh chàng cũng đảm nhận vai nam chính trong "Chân ngắn, tớ thích cậu!". Gần đây nhất là clip "Sự khác biệt giữa sinh nhật xưa và sinh nhật nay, Sự khác biệt giữa con gái luộm thuộm và con gái biết chăm sóc bản thân được thực hiện tại Đà Nẵng.

Theo Quý, mỗi sản phẩm cậu cùng ekip làm ra đều có một ý nghĩa riêng. Tuy nhiên, chàng trai này vẫn tâm đắc nhất với Chân ngắn, tớ thích cậu! - "Bởi phim này có chút giống với bề ngoài và tính cách mình!", Quý tâm sự.

Ngoài ra, anh chàng này còn cho biết, trước khi tham gia làm phim, cậu cũng đã tham gia một khóa học về diễn xuất và có cơ hội tiếp thu kinh nghiệm từ những người đi trước. Tuy nhiên, không có con đường nào trải đầy nhung lụa ngay từ đầu. Quý và êkip làm phim của cậu cũng vậy.

Chàng trai chia sẻ: "Khó khăn đầu tiên mà chúng mình gặp phải đó là việc thiếu kinh phí, máy móc. Khi đó, mỗi thành viên thường tự bỏ tiền cá nhân ra để đầu tư cho clip. Còn việc bất đồng quan điểm đôi lúc cũng xảy ra do mọi người chưa hiểu ý nhau. Nhưng bù lại, mỗi thành viên đều biết cách lắng nghe nên mọi chuyện cũng được khắc phục nhanh chóng.

Vẻ hài hước, đáng yêu, chiều cao khiêm tốn khiến nhóm bạn thường so sánh Ngọc Quý với anh chàng Phở Đặc Biệt.
Vẻ hài hước, đáng yêu, chiều cao khiêm tốn khiến nhóm bạn thường so sánh Ngọc Quý với anh chàng Phở Đặc Biệt.

Những ngày đầu tiên đó, toàn bộ dụng cụ và thiết bị dùng để quay chúng mình đều phải thuê. Sau thành công của một vài clip, nhóm đã có chút vốn để duy trì và sắm sửa những thứ cơ bản".

Việc làm phim gặp phải nhiều khó khăn nhưng chàng trai và bạn bè luôn cố gắng và tin rằng cả nhóm sẽ vượt qua mọi thứ để tiếp tục đam mê. "Có thể chúng mình chưa có nhiều tiền nhưng cái cần hơn cả là sự ủng hộ từ mọi phía của khán giả!" - Quý tâm sự.

Được bạn bè ví von với Phở Đặc Biệt

Sau khi đạt được nhiều thành tích từ các vai diễn trong phim ngắn của mình, Quý cũng được một số nơi mời cộng tác. Anh chàng từng đảm nhiệm vai chính trong hài kịch truyền hình 5 phút của đài Kiên Giang, Khánh Hòa. Bên cạnh đó, chàng trai này cũng từng là khách mời tham gia đóng tiểu phẩm của chương trình Kỹ năng sống trên kênh VTV3 và VTV9.

Ngọc Quý cùng các
Ngọc Quý cùng các "diễn viên" trong ekip quay phim.

Với ngoại hình nhí nhảnh, chiều cao khiêm tốn và tính cách hài hước, Quý thường được bạn bè ví von với anh chàng Phở Đặc Biệt.

Quý bày tỏ: "Được so sánh với anh Phở, mình cảm thấy rất vui vì bản thân rất hâm mộ anh ấy. Tuy nhiên, mình nghĩ mỗi người sinh ra là một bản thể nên cũng không muốn là bản sao của ai hết, mình muốn được là chính mình. Để làm được điều này, mình sẽ cố gắng nhiều hơn nữa với mong muốn khẳng định bản thân và rất mong các bạn đón nhận!"

Về dự định trong tương lai, Quý cho biết, cậu sẽ tiếp tục thực hiện những dự án còn đang dang dở. Sau đó là kiếm công việc làm thêm ổn định lâu dài.

Zing

;
.
.
.
.
.