Văn hóa - Giải trí
Cuộc thi Chiếc thìa vàng khu vực Bắc Trung Bộ: Hơn 50 đầu bếp tranh tài
Chiều 4-8, vòng sơ tuyển cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015 cụm Bắc Trung Bộ chính thức khai mạc tại Đà Nẵng với kỳ vọng khám phá thêm những món ăn ngon, độc đáo cùng các loại gia vị mới lạ của Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam. 51 đầu bếp chuyên nghiệp thuộc 17 đội thi đến từ các nhà hàng, khách sạn tham gia tranh tài.
Vòng sơ khảo cuộc thi năm nay mang chủ đề “Hương vị quê nhà thời hội nhập”. Theo đó, các đội thi thực hiện một thực đơn (từ món chính đến món tráng miệng) gồm các món ăn đặc sản, truyền thống, dân dã của vùng miền, địa phương.
Vòng sơ khảo tại Đà Nẵng diễn ra trong hai ngày 4 và 5-8. Các đội đoạt giải nhất và nhì tại vòng sơ khảo khu vực sẽ tiếp tục tham dự vòng bán kết khu vực phía Bắc vào ngày 13 và 14-10 (tại Hà Nội) và phía Nam (tại thành phố Hồ Chí Minh) vào ngày 27 và 28-10. Vòng chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 2-12 tại Bình Dương.
NGỌC DUNG