Chờ những 'quán quân phòng vé' tranh giải Bông sen Vàng lần thứ XXII

.

Ròm, Tiệc trăng máu, Gái già lắm chiêu V, Nắng 3… là những ứng viên đầu tiên đã đăng ký tham dự tranh giải Bông sen Vàng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII.

Ròm lập kỳ tích doanh thu của dòng phim độc lập tại Việt Nam từ trước đến nay ở mức 60 tỷ đồng. Ảnh: NSX
Ròm lập kỳ tích doanh thu của dòng phim độc lập tại Việt Nam từ trước đến nay ở mức 60 tỷ đồng. Ảnh: NSX

Dịch Covid-19 liệu có ảnh hưởng tới số lượng cũng như chất lượng phim tham dự Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ XXII? Sẽ có những tác phẩm nào tranh giải tranh giải Bông sen Vàng năm nay? Đó là điều đang được nhiều người yêu điện ảnh quan tâm.

Theo chia sẻ từ đại diện Công ty Cổ phần sản xuất phim Hoan Khuê, đơn vị gửi 2 tác phẩm dự thi LHP Việt Nam là Tiệc trăng máu và Ròm. Hai tác phẩm cùng ra rạp năm 2021 và thành công rực rỡ về doanh thu.

Tiệc trăng máu ra rạp vào ngày 23-10-2020 trên toàn quốc. Tác phẩm được remake (làm lại) từ bộ phim nổi tiếng của Italy tựa tiếng Anh Perfect Strangers (Người lạ hoàn hảo), từng được 20 quốc gia làm lại với nhiều phiên bản khác nhau.

Phim khai thác về bản thể của mỗi con người, về tình bạn, tình yêu theo hướng kịch tính, châm biếm, thông qua trò chơi từ chiếc điện thoại cá nhân của 7 người bạn ở một buổi tiệc tân gia. Để rồi từ đó họ phát hiện ra những bí mật, góc khuất đen tối khiến mọi thứ đổ vỡ, kể cả tình yêu, tình vợ chồng, tình bạn thân thiết kéo dài gần 40 năm.

Tiệc trăng máu do Nguyễn Quang Dũng đạo diễn, với sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng: Thu Trang, Kiều Minh Tuấn, Kaity Nguyễn, Hồng Ánh, Thái Hòa, Hứa Vĩ Văn, Đức Thịnh. Với 175 tỷ đồng, Tiệc trăng máu chỉ đứng sau Cua lại vợ bầu và Mắt biếc trong số các phim Việt có doanh thu cao nhất từ trước đến nay.

Trong khi đó, phim Ròm của Trần Thanh Huy được thực hiện dựa trên ý tưởng về số phận chênh vênh, vất vưởng của những đứa trẻ đường phố làm nghề “cò đề” và bán vé dò. Ý tưởng này được đạo diễn Trần Thanh Huy nuôi dưỡng từ phim ngắn tốt nghiệp mang tên 16:30, tác phẩm từng đoạt giải Cánh diều Vàng 2012, được trình chiếu tại Góc phim ngắn của Liên hoan phim Cannes 2013 và tiếp tục đeo đuổi đạo diễn trẻ tới phim dài đầu tay.

Ra rạp tháng 9-2020, Ròm lập kỳ tích doanh thu của dòng phim độc lập tại Việt Nam từ trước đến nay: 60 tỷ đồng.

MAR6 Picture tranh giải Bông sen Vàng năm nay với Gái già lắm chiêu V. Bộ phim ra rạp ngày 12-3-2021 sau nhiều lần hoãn chiếu do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Phim xoay quanh câu chuyện của 3 chị em Lý Lệ Hà (NSND Lê Khanh), Lý Lệ Hồng (NSND Hồng Vân) và Lý Linh (Kaity Nguyễn). Dòng họ Lý ở trong Bạch Trà viên xa hoa lộng lẫy, với đầy cổ vật có giá trị.

Bảo vật của gia tộc này là chiếc phượng bào "Phượng Hoàng tam vĩ" khiến hàng tá người trong giới thượng lưu thèm muốn sở hữu. Một ngày nọ, cô em út Lý Linh bất ngờ trở về nhà với những toan tính riêng, hàng loạt sóng gió đã xảy đến với Lý Gia kéo theo những bí mật khủng khiếp dần được hé lộ.

Doanh thu của Gái già lắm chiêu V không quá thấp (trên 50 tỷ đồng) nhưng tác phẩm phải cạnh tranh khi ra rạp cùng thời điểm với Bố già của Trấn Thành và Vũ Ngọc Đãng.

Đôi mắt âm dương và Nắng 3 - lời hứa của cha cũng được đơn vị sản xuất phim - Công ty TNHH TM DV Văn hóa ABC Pictures - lựa chọn tham dự Bông sen Vàng. Đôi mắt âm dương thuộc thể loại phim kinh dị với diễn xuất chính của Thu Trang, Quốc Trường, Bảo Thanh. Còn Nắng 3 - lời hứa của cha đề cao về tình phụ tử, tập trung lột tả tình cảm gia đình, tình yêu, do Khả Như, Kiều Minh Tuấn, bé Ngân Chi đóng chính.

Một vài tác phẩm đạt mức doanh thu "khủng" thời gian qua không thể không nhắc tới Bố già hay Mắt biếc, hay một bộ phim mới đây được hé lộ tham gia tranh giải "New Currents" tại Liên hoan phim Busan 2021 tại Hàn Quốc là Miền ký ức cũng được chờ đợi sẽ tham dự, tăng sức cạnh tranh cho giải Bông sen Vàng năm nay.

Theo thông tin mới nhất từ ban tổ chức, LHP Việt Nam lần thứ XXII năm nay sẽ được tổ chức với hình thức kết hợp truyền tải trực tuyến, hạn chế khách mời, giữ khoảng cách những nơi tập trung đông người và khử khuẩn địa điểm tổ chức sự kiện.

Các chương trình nội dung của LHP Việt Nam XXII dự kiến được tổ chức ngắn gọn, đơn giản, tiết kiệm, đảm bảo tính trang trọng, phục vụ tích cực đông đảo công chúng, cổ vũ động viên đội ngũ các nhà hoạt động điện ảnh, các nghệ sĩ...

Thời gian diễn ra LHP Việt Nam lần thứ XXII dự kiến diễn ra trong 3 ngày từ 18 đến 20-11 tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo baotintuc.vn

;
;
.
.
.
.
.