Văn hóa - Giải trí

Cây guitar bị đập nát của huyền thoại Kurt Cobain được bán với giá gần 600.000 USD

06:37, 22/05/2023 (GMT+7)

Ngày 20-5, công ty đấu giá Julien's Auctions ở New York, Mỹ cho biết cây đàn guitar của Kurt Cobain, huyền thoại nhạc rock quá cố người Mỹ, đã được bán với mức giá gần 600.000 USD, cao hơn gấp nhiều lần so với giá trị ước tính trước đó của cây đàn này.

Cây guitar bị đập nát của huyền thoại Kurt Cobain được trưng bày tại công ty đấu giá Julien's Auctions ở New York, Mỹ ngày 2-5-2023. Ảnh: AFP/TTXVN
Cây guitar bị đập nát của huyền thoại Kurt Cobain được trưng bày tại công ty đấu giá Julien's Auctions ở New York, Mỹ ngày 2-5-2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Đại diện Kody Frederick của Julien's cho biết, Kurt Cobain, thủ lĩnh ban nhạc rock Nirvana, đã đập vỡ cây đàn này tại buổi biểu diễn ở thành phố Williamsport, bang Pennsylvania, vào năm 1989. Chiếc đàn màu đen dòng Stratocaster của hãng Fender sau đó đã được sửa lại để trông nguyên vẹn, song không thể sử dụng được nữa. Chiếc đàn có chữ ký của cả 3 thành viên ban nhạc rock Nirvana từng nổi tiếng một thời.

Julien's Auctions cho biết trước sự kiện đấu giá, họ dự đoán cây đàn sẽ được bán với mức giá khoảng 60.000 USD, song con số thực tế 595.000 USD đã khiến họ vô cùng bất ngờ.

Theo ông Frederick, đây là một trong những cây đàn nổi tiếng nhất trong lịch sử nhạc rock 'n' roll, khi "yếu tố bị vỡ lại là một minh họa rõ nét cho dòng nhạc độc đáo và phóng khoáng này của thập niên 80".

Kurt Cobain qua đời vào năm 1994 do tự sát, song các bản hit của Nirvana, như "Come As You Are", "Lithium", hay "Smells Like Teen Spirit" vẫn để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng những người yêu nhạc rock và là nguồn cảm hứng cho nhiều thế hệ nghệ sĩ sau này.

Phiên đấu giá đã diễn ra trực tiếp tại quán cafe Hard Rock ở Quảng trường thời đại Mỹ, thành phố New York, kéo dài 3 ngày, dự kiến kết thúc ngày 21-5. Phiên đấu giá cũng bao gồm những kỷ vật của các huyền thoại âm nhạc khác như Eddie Van Halen, Elvis Presley, Freddie Mercury, Bill Wyman và Janet Jackson.

Theo Baotintuc.vn

.