Văn hóa - Giải trí

'Fast X' dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ trong tuần đầu công chiếu

14:29, 22/05/2023 (GMT+7)

Theo số liệu của công ty phân tích thị trường điện ảnh Comscore, bộ phim hành động "Fast X" của hãng Universal Pictures đã thống lĩnh các phòng vé tại Bắc Mỹ ngay trong tuần đầu công chiếu, với doanh thu mở màn ước tính 67,5 triệu USD.

Các diễn viên xuất hiện trong phim
Các diễn viên xuất hiện trong phim "Fast X". Ảnh: Universal Pictures

Phần phim thứ 10 trong series đình đám "Fast & Furious" cũng giành được vị trí số 1 tại phòng vé ở 84 quốc gia ngoài Bắc Mỹ với doanh thu 251,4 triệu USD, qua đó trở thành bộ phim có doanh thu mở màn lớn nhất tại thị trường quốc tế kể từ đầu năm đến nay. Trên toàn cầu, bộ phim hiện đạt tổng doanh thu 318,9 triệu USD, trong đó khoảng 78 triệu USD mang về từ Trung Quốc đại lục.

Mặc dù vậy, "Fast X" mới chỉ là "bom tấn" có doanh thu ra mắt cao thứ hai tính từ đầu năm, xếp sau phim hoạt hình "Super Mario Bros" (377 triệu USD). "Fast X" là tác phẩm mở màn tốt thứ 3 trong series "Fast & Furious", sau "The Fate of the Furious" và "Furious 7". Phim bắt đầu với sự kiện diễn ra năm 2011, khi nhân vật chính Dominic (Vin Diesel đóng) cùng đồng đội cướp tài sản của ông trùm Hernan Reyes. Sau vụ đụng độ, Hernan Reyes thiệt mạng nhưng con trai của y là Dante Reyes (Jason Momoa đóng) ghi nhớ mối thù, lập kế hoạch trả đũa Dominic và gia đình anh. Nhiều năm sau, Dante - người được mô tả là "như quỷ dữ" - tái xuất với nhiều đồng minh cùng một âm mưu nham hiểm nhằm làm hại con trai 8 tuổi của Dominic...

"Fast X" do nhà làm phim người Pháp Louis Leterrier đạo diễn. Ngoài Vin Diesel và Jason Momoa, phim còn có sự tham gia diễn xuất của Michelle Rodriguez, Scott Eastwood, Michael Rooker hay Cardi B.

Được đầu tư 340 triệu USD - chưa bao gồm chi phí tiếp thị, tác phẩm này được đánh giá là "đại tiệc về kỹ xảo, tốc độ với các cảnh hành động choáng ngợp", nhưng lại bị chê ở phần kịch bản. Trên chuyên trang Rotten Tomatoes, phim nhận số điểm tích cực 54% dựa trên 223 bài đánh giá của giới phê bình. Phim cũng giành được điểm "B+" trên thang điểm từ A+ đến F, trong cuộc khảo sát do công ty nghiên cứu thị trường CinemaScore thực hiện đối với khán giả.

Trong danh sách những bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua, bộ phim siêu anh hùng "Guardians of the Galaxy: Vol. 3" do Disney và Marvel Studios phối hợp sản xuất đã rớt xuống vị trí thứ hai với hơn 31,9 triệu USD trong tuần thứ 3 công chiếu. Bộ phim đã thu về gần 266,5 triệu USD ở Bắc Mỹ, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên hơn 659,1 triệu USD tính đến hết ngày 21-5.

Nằm trong Top 3, bộ phim hoạt hình "The Super Mario Bros. Movie" của Universal Pictures kiếm được thêm 9,8 triệu USD trong tuần chiếu thứ 7, nâng tổng doanh thu toàn cầu của tác phẩm lên 1,2 tỷ USD, trong đó có 549,2 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ.

Lần lượt đứng vị trí thứ 4 và thứ 5 trong danh sách các bộ phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ tuần qua là "Book Club: The Next Chapter" (3 triệu USD) và "Evil Dead Rise" 2,4 triệu USD.

Theo Baotintuc.vn

.