Lãnh đạo VFF nói gì khi V-League 2020 lại hoãn vì Covid-19?

.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam chia sẻ thông tin với truyền thông khi V-League 2020 phải hoãn lần thứ 2 vì dịch Covid-19.

Do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và có ca nhiễm ở cộng đồng tại Đà Nẵng nên Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã họp bàn và quyết định hoãn V-League 2020.

V-League 2020 lần thứ 2 bị hoãn vì dịch Covid-19 (Ảnh: Dương Thuật).
V-League 2020 lần thứ 2 bị hoãn vì dịch Covid-19 (Ảnh: Dương Thuật).

Chủ tịch VPF ông Trần Anh Tú cho biết: “Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã phê duyệt phương án mới tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, sau khi có những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng. V-League và hạng Nhất vòng đấu tới tạm hoãn để phòng chống dịch Covid-19. Chúng tôi sẽ có thông báo cụ thể về thời gian tổ chức trở lại các giải đấu này trong thời gian tới”.

Trong khi đó, về phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết: “Trong bối cảnh tình hình diễn biến dịch Covid-19 xuất hiện trở lại, để đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19, việc tạm hoãn một số giải đấu, trận đấu là trách nhiệm chung với cộng đồng, bảo vệ an toàn sức khỏe cho các thành viên tham gia vào giải đấu và cho xã hội; quán triệt, thực hiện nghiêm các quan điểm, nguyên tắc, phương châm phòng chống dịch tại Chỉ thị 19 của Thủ tướng. Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục theo sát diễn biến chung và chuẩn bị những kế hoạch cụ thể, chủ động trong mọi tình huống”.

Hiện tại, V-League 2020 đã diễn ra được 11 vòng đấu, chỉ còn 2 vòng nữa là kết thúc giai đoạn lượt đi. Sài Gòn FC đang dẫn đầu với 23 điểm, hơn Viettel và Than Quảng Ninh 4 điểm. Nhà đương kim vô địch Hà Nội FC tạm đứng thứ 4 với 18 điểm.

Theo VOV.VN

 

;
;
.
.
.
.
.