Đưa trái bóng V.League 2021 trở lại sân cỏ

.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), đơn vị đang xây dựng các phương án tối ưu nhất về lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho Đội tuyển quốc gia tập trung, chuẩn bị cho các trận đấu còn lại tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Trận đấu giữa Sài Gòn FC và Sông Lam Nghệ An tại Giải V. League 2021 tối 30-1-2021, trên sân vận động Thống Nhất (TP. Hồ Chí Minh). Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN
Trận đấu giữa Sài Gòn FC và Sông Lam Nghệ An tại Giải V. League 2021 tối 30-1-2021, trên sân vận động Thống Nhất (TP. Hồ Chí Minh). Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Sau một thời gian phải tạm hoãn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Giải Vô địch quốc gia - LS 2021 (V.League 2021) có lẽ sẽ được trở lại vào tháng 3 tới đây. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã phối hợp cùng các bên liên quan xây dựng phương án để đưa V.League 2021 trở lại sân cỏ.

Cụ thể, 2 phương án được đưa ra cho ngày trở lại của V.League 2021 là từ ngày 13-3 hoặc sau đó 1 tuần vào ngày 19-3, tùy vào tình hình kiểm soát dịch bệnh. Điểm thuận lợi trong cả 2 phương án này đều là việc xếp lịch thi đấu trong tháng 3 sẽ được linh hoạt hơn vì được sử dụng toàn bộ khung thời gian thi đấu FIFA do lịch thi đấu trong tháng 3 của Đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 được các đội tuyển cùng bảng G thống nhất dời sang thi đấu tập trung tại một địa điểm vào tháng 6 tới.

Trong cả 2 phương án, thời gian kết thúc V.League 2021 dự kiến đều là ngày 19-9. Do vậy, mật độ thi đấu sẽ dày hơn, từ 4 - 5 ngày/trận. Theo lịch trình trên, nếu không có gì thay đổi, đến ngày 21-4 - thời điểm Câu lạc bộ Viettel thi đấu AFC Champions League, giai đoạn 1 của giải V.League 2021 cũng đã tổ chức đến vòng thứ 10, trên tổng số 13 vòng đấu.

Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết, mong muốn của Huấn luyện viên Park Hang-seo là Đội tuyển Việt Nam sẽ có khoảng 3 tuần để tập trung, tập luyện trước khi bước vào các trận đấu còn lại tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Dự kiến vào đầu tháng 3 tới, khi Huấn luyện viên Park Hang-seo kết thúc quá trình theo dõi y tế sau cách ly theo quy định về phòng, chống dịch, ông sẽ có cuộc họp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để thảo luận cụ thể về kế hoạch tập trung của Đội tuyển Việt Nam cho vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6. Cũng không loại trừ khả năng Đội tuyển Việt Nam sẽ được tạo điều kiện di chuyển sớm tới địa điểm đăng cai để làm quen với điều kiện thi đấu tại đây.

Trước đó không lâu, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng đã ban hành văn bản hướng dẫn công tác tổ chức thi đấu các Giải Bóng đá quốc gia trong thời gian dịch bệnh với hàng loạt quy định mới nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Theo baotintuc.vn

;
;
.
.
.
.
.