Y tế - Sức khỏe

10 "siêu thực phẩm" chống bệnh tật

10:19, 07/11/2014 (GMT+7)

Đây là những thực phẩm chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất dinh dưỡng và dưỡng chất giúp chống lại nhiều bệnh tật. 10 "siêu thực phẩm" dưới đây sẽ "đánh bay" bệnh tật gúp bạn có cơ thể luôn khỏe mạnh nếu bạn kiên trì sử dụng một cách hợp lý.

Nho: Resveratrol là một trong những chất chống oxy hóa trong quả nho. Ăn nho mỗi ngày giúp chúng ta có thể chống lại bệnh ung thư cũng như gia tăng lượng hồng cầu.
Nho: Resveratrol là một trong những chất chống oxy hóa trong quả nho. Ăn nho mỗi ngày giúp chúng ta có thể chống lại bệnh ung thư cũng như gia tăng lượng hồng cầu.
Bên cạnh nước lọc, trà xanh là thức uống được tiêu thụ nhiều nhất thế giới. Trà có nguồn gốc từ Trung Quốc và Ấn Độ, nơi mà người dân hưởng được nhiều lợi ích sức khỏe của trà trong nhiều thế kỷ.
Bên cạnh nước lọc, trà xanh là thức uống được tiêu thụ nhiều nhất thế giới. Trà có nguồn gốc từ Trung Quốc và Ấn Độ, nơi mà người dân hưởng được nhiều lợi ích sức khỏe của trà trong nhiều thế kỷ.
 Chất chống oxy hóa polyphenol có trong trà giúp chống lại các gốc tự do có hại cho hệ miễn dịch, DNA và tế bào. Trà xanh còn có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư, bệnh gan, tiểu đường và xơ vữa động mạch.
Chất chống oxy hóa polyphenol có trong trà giúp chống lại các gốc tự do có hại cho hệ miễn dịch, DNA và tế bào. Trà xanh còn có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư, bệnh gan, tiểu đường và xơ vữa động mạch.
Ớt: Các loại ớt xanh, vàng và đỏ cũng là những thực phẩm rất tốt để chống lại ung thư.
Ớt: Các loại ớt xanh, vàng và đỏ cũng là những thực phẩm rất tốt để chống lại ung thư.
Các thành phần trong loại thực phẩm này giúp tiêu diệt các tế bào ung thư, đồng thời, ngăn chặn sự gia tăng của tế bào gây bệnh chết người này.
Các thành phần trong loại thực phẩm này giúp tiêu diệt các tế bào ung thư, đồng thời, ngăn chặn sự gia tăng của tế bào gây bệnh chết người này.
 Nghệ là một trong những loại gia vị quan trọng nhất trong các món ăn Ấn Độ và giàu chất chống oxy hóa. Ăn nhiều nghệ có thể giảm bớt sự di căn của ung thư.
Nghệ là một trong những loại gia vị quan trọng nhất trong các món ăn Ấn Độ và giàu chất chống oxy hóa. Ăn nhiều nghệ có thể giảm bớt sự di căn của ung thư.
Tỏi là một loại “thuốc kháng sinh” tự nhiên có thể phá hủy các tế bào ung thư.
Tỏi là một loại “thuốc kháng sinh” tự nhiên có thể phá hủy các tế bào ung thư.
Cần tây: Giàu khoáng chất, vitamin C và axit phenolic, cần tây có thể chống lại ung thư, cảm lạnh, cảm cúm và dị ứng. Ăn càng nhiều càng tốt.
Cần tây: Giàu khoáng chất, vitamin C và axit phenolic, cần tây có thể chống lại ung thư, cảm lạnh, cảm cúm và dị ứng. Ăn càng nhiều càng tốt.
Cần tây cũng là một trong số ít loại rau củ không mất chất khi được nấu lên, vì vậy hãy đa dạng trong cách sử dụng nó.
Cần tây cũng là một trong số ít loại rau củ không mất chất khi được nấu lên, vì vậy hãy đa dạng trong cách sử dụng nó.
Quả lựu:Từ nhiều thế kỷ, lựu đã được sử dụng như một phương thuốc cổ truyền ở Trung Đông, Iran và Ấn Độ, do nhiều ích lợi của nó.

Quả lựu:Từ nhiều thế kỷ, lựu đã được sử dụng như một phương thuốc cổ truyền ở Trung Đông, Iran và Ấn Độ, do nhiều ích lợi của nó. Đó là nguồn kali, vitamin C và chất chống ôxi hóa dồi dào, có thể chống lại ung thư. Nước ép lựu có thể tiêu diệt khuẩn S. mutans - một trong những nguyên nhân chính gây viêm xoang, miệng.

Atisô là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Tiến sĩ Sue Decotiis - một bác sĩ hàng đầu chuyên về dinh dưỡng và kiểm soát cân nặng ở Mỹ, cho biết nếu bạn có vấn đề về tiêu hóa, hãy ăn nhiều atisô.
Atisô là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Tiến sĩ Sue Decotiis - một bác sĩ hàng đầu chuyên về dinh dưỡng và kiểm soát cân nặng ở Mỹ, cho biết nếu bạn có vấn đề về tiêu hóa, hãy ăn nhiều atisô.Trong lá của loại rau này chứa nhiều axit chlorogenic, chất chống oxy hóa… có ích cho sức khỏe.
Các loại đậu:  Các loại đậu là thực phẩm tốt cho sức khỏe rẻ tiền nhất mà bạn có thể mua, và lượng isoflavone cao trong đó sẽ giúp bạn tránh xa được bệnh tim mạch, cải thiện bộ xương và tuyến tiền liệt, giảm các triệu chứng của thời tiền mãn kinh.
Các loại đậu: Các loại đậu là thực phẩm tốt cho sức khỏe rẻ tiền nhất mà bạn có thể mua, và lượng isoflavone cao trong đó sẽ giúp bạn tránh xa được bệnh tim mạch, cải thiện bộ xương và tuyến tiền liệt, giảm các triệu chứng của thời tiền mãn kinh.
 Các chất thuộc nhóm caffein: Bạn nghiện cà phê, bạn thích chocolate? Đều tốt cả.
Các chất thuộc nhóm caffein: Bạn nghiện cà phê, bạn thích chocolate? Đều tốt cả. Các thực phẩm chứa caffein gồm cà phê, chocolate và trà, đều có hàm lượng cao polyphenols - được mệnh danh là "siêu" chất chống ôxi hóa, với khả năng đánh bại mọi tác nhân gây hại từ ung thư tới trầm cảm.
 Quả óc chó: Có rất ít thực phẩm tốt cho não bạn hơn là quả óc chó. Chúng rất dồi dào vitamin E, magie, folate, đạm và chất xơ.
Quả óc chó: Có rất ít thực phẩm tốt cho não bạn hơn là quả óc chó. Chúng rất dồi dào vitamin E, magie, folate, đạm và chất xơ. Nó còn nhiều chất béo omega-3 hơn cả cá hồi, rất có ích cho tim mạch. Loại quả này còn nhiều chất polyphenol có tác dụng kháng viêm. Tốt nhất là ăn quả ở dạng thô.

 LĐO

.