Đà Nẵng cuối tuần

Không gian truyền cảm hứng

17:58, 03/06/2023 (GMT+7)

Không gian xanh mát, đậm chất thơ và có tính kết nối giữa hoạt động nghệ thuật, giải trí và F&B (Food and Beverage Service - dịch vụ nhà hàng và quầy uống) là những trải nghiệm thú vị mà Là Giấy (82-84 Bình Hòa 15, quận Cẩm Lệ) muốn dành tặng khách hàng.

Khách vẽ tranh tại Là Giấy. Ảnh: H.L
Khách vẽ tranh tại Là Giấy. Ảnh: H.L

Nếu bạn yêu thích đồ thủ công và nghệ thuật thì Là Giấy là nơi dành cho bạn. Bởi quán có hẳn một không gian ngoài trời rộng rãi, nhiều cây xanh và đầy đủ nguyên liệu giấy, khung tranh, màu nước, sơn nước hoặc đất sét, đồ tái chế, giúp bạn thoải mái sáng tạo và trưng bày các sản phẩm của mình. Mọi góc ngồi ở địa chỉ này đều toát lên vẻ tinh tế, lãng mạn của chủ nhân. Từ bức tường bê-tông tưởng chừng thô ráp, bỗng “thơ” hơn bởi những bàn, tủ bài trí đẹp mắt, gọn gàng.

Tại đây, tôi ấn tượng căn phòng nhỏ có tên “Ghế đỏ”, nơi dành cho khách ngồi đọc sách, làm việc trên máy tính, thư giãn và... lặng yên. Ở căn phòng đó, sự chăm chút đến từ bộ bàn ghế có kích thước phù hợp với chiều cao người trưởng thành, từ chiếc đèn học đặt ngay ngắn và từ cách bố trí vừa đủ để mỗi người đều có thể tìm thấy không gian riêng. Bên ngoài khu vườn, giữa ngày nắng hạ luôn có những vạt nắng chiếu xuyên kẽ lá cùng bao thanh âm khiến lòng người xao xuyến, bồi hồi.

Được biết, ngoài kinh doanh cà phê, Là Giấy định vị mình là một local arts - nơi nghệ thuật địa phương được nuôi dưỡng và phát triển. Những bức tranh, những món đồ nặn bằng đất sét, đồ làm thủ công của khách được Là Giấy tận dụng và sắp đặt tinh tế, nghệ thuật trong nhiều ngóc ngách của khu vườn. Ngoài ra, địa chỉ cũng tự biến mình thành khu vườn của khách khi sẵn sàng cung cấp cây con và chậu để khách trồng kỷ niệm. Bên cạnh đó, quán còn ghi dấu bởi sự yên tĩnh, thân thiện đến từ đội ngũ nhân viên và cách vận hành “để khách được tự do”.

Đặc biệt, khi tiết trời trở lạnh, Là Giấy phục vụ thêm combo bếp củi với khoai lang để mọi người được “gặp lại” khoảnh khắc ngồi bên người thân, hàn huyên và thưởng thức món khoai nướng giữa tiếng đàn guitar dìu dặt. Thỉnh thoảng, vào những dịp đặc biệt như Noel, lễ, Tết, Là Giấy tổ chức chiếu phim, làm đồ thủ công từ rác tái chế hoặc mở các lớp học workshop về tranh với mức phí tượng trưng.

HUỲNH LÊ

.