Tăng cường hợp tác đào tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với Singapore

.

ĐNO - Ngày 25-10, Sở Khoa học và Công nghệ cho biết, các ngành chức năng của thành phố và sở vừa có chuyến thăm và làm việc tại các trung tâm giáo dục tại Singapore nhằm kết nối, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, tạo môi trường học tập và kinh doanh thuận lợi, tiềm năng trên địa bàn Đà Nẵng.

Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Trường Cao đẳng Cộng hòa Singapore. Ảnh: Sở Khoa học và Công nghệ
Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Trường Cao đẳng Cộng hòa Singapore. Ảnh: Sở Khoa học và Công nghệ

Theo đó, tại Trường Cao đẳng Cộng hòa Singapore, đoàn công tác được giới thiệu, trao đổi về hoạt động của Trung tâm Phát triển khởi nghiệp; đồng thời, đề xuất hình thành Không gian đổi mới sáng tạo Đà Nẵng - Singapore tại Đà Nẵng và Singapore.

Bên cạnh đó, đại diện đoàn công tác bày tỏ mong muốn Trường Cao đẳng Cộng hòa Singapore chia sẻ kinh nghiệm về cách chính quyền có thể hỗ trợ các dự án khởi nghiệp và cách tổ chức hoạt động giữa trường và các trung tâm khởi nghiệp tại Singapore, tham khảo các chương trình đào tạo huấn luyện vận hành ươm tạo.

Tại Reactor School, đoàn công tác thăm và tìm hiểu về mô hình giáo dục và ươm tạo khởi nghiệp được đơn vị triển khai hợp tác với Trường Đại học Quản lý Singapore; đề nghị phối hợp tổ chức các sự kiện quốc tế khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Đà Nẵng và chia sẻ kinh nghiệm phát triển các trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các trường đại học, cao đẳng.

VĂN HOÀNG

;
;
.
.
.
.
.
.