Lũ đang rút chậm, thêm đợt không khí lạnh

.

ĐNO - Đến 8 giờ ngày 15-11, nhiều đoạn đường, khu vực ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang vẫn đang bị ngập 0,4-0,8m, dù lũ trên sông Yên đã đạt đỉnh vào lúc 3 giờ sáng. Lũ trên các sông Cu Đê và Túy Loan đang rút chậm.

Nhiều khu vực ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang đang bị ngập lũ. Ảnh: HOÀNG HIỆP
Nhiều khu vực ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang đang bị ngập. Ảnh: HOÀNG HIỆP

Do các hồ thủy điện vẫn đang vận hành cắt, giảm lũ nên lưu lượng lũ vẫn xả về hạ lưu 460m3/s nên lũ trên sông Vu Gia và sông Yên rút chậm. Dự kiến đến hết ngày 15-11, lũ mới rút hết các khu vực ở xã Hòa Tiến.

Trong khi đó, theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh đang du chuyển xuống phía nam nên từ đêm nay (15-11), vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, sóng biển cao 4-6m, biển động mạnh.

Từ ngày 16-11, vùng biển từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật trên cấp 8, sóng biển cao 3-6m, biển động mạnh.

Từ đêm 16-11, các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời rét với nhiệt độ thấp nhất tại Quảng Bình phổ biến 17-19oC, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế phổ biến 19-22oC, vùng núi 17-19oC; các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi trời lạnh về đêm và sáng với nhiệt độ phổ biến 20-22oC.

Từ ngày 16 đến 17-11, khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Lũ vẫn đang ngập sâu đoạn thấp trũng của đường Thăng Long.
Nước ngập tại đoạn thấp trũng của đường Thăng Long.
Lũ vẫn đang chảy vào các khu vực thấp trũng, dự kiến đến hết ngày 15-11, lũ mới rút hết các khu vực ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang.
Nước lũ chảy vào các khu vực thấp trũng, dự kiến đến hết ngày 15-11, lũ mới rút hết các khu vực ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang.

HOÀNG HIỆP

;
;
.
.
.
.
.
.