ASEAN, Trung Quốc sẽ họp khẩn để bàn cách đối phó với Covid-19

.

Cuộc họp khẩn của các ngoại trưởng ASEAN nhằm chia sẻ thông tin và cải thiện sự phối hợp giữa Trung Quốc và 10 nước thành viên ASEAN để đối phó Covid-19.

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho bệnh nhân nhiễm nCoV tại một bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho bệnh nhân nhiễm nCoV tại một bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trang mạng eturbonews.com ngày 11-2 đưa tin, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc đang lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp khẩn, diễn ra sớm nhất vào ngày 20-2 tại Lào, để thảo luận về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra.

Theo một nguồn tin ngoại giao, cuộc họp khẩn của các ngoại trưởng ASEAN nhằm chia sẻ thông tin và cải thiện sự phối hợp giữa Trung Quốc và 10 nước thành viên ASEAN để chống lại virus chết người kể trên.

Được phát hiện đầu tiên ở Trung Quốc, nơi số người tử vong vì căn bệnh này tới nay đã vượt trên 1.000 người, Covid-19 hiện đã lây lan hầu hết các nước Đông Nam Á.

Số ca lây nhiễm Covid-19 tại ASEAN đang gia tăng trong bối cảnh khu vực này phụ thuộc nặng nề vào thương mại và khách du lịch của Trung Quốc.

Hiện các nước ASEAN đã thực hiện nhiều biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 như hạn chế đi lại.

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.