Tình hình được kiểm soát, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn rời Đà Nẵng

.

ĐNO - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại Đà Nẵng Nguyễn Trường Sơn và một số nhân sự chỉ đạo của Bộ phận thường trực sẽ rời Đà Nẵng vào sáng mai 21-8 sau khi tình hình tại đây đang được kiểm soát, dần ổn định Các bộ phận chuyên môn khác vẫn tiếp tục ở lại Đà Nẵng để hỗ trợ cho thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ (thứ 3 bên trái) trao quà lưu niệm cho đoàn công tác Bộ Y tế. Ảnh: N.P
Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ (thứ 3 bên trái) trao quà lưu niệm cho đoàn công tác Bộ Y tế. Ảnh: N.P

Sáng 20-8, tại buổi gặp với lãnh đạo thành phố, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn tóm lược lại các hoạt động, công tác hỗ trợ, tăng cường của đoàn công tác của Bộ Y tế trong suốt thời gian qua. Theo đó, với sự tăng cường lực lượng và trang thiết bị y tế, về cơ bản đến nay thành phố đã đảm nhận tốt và nâng cao đáng kể năng lực giám sát, xét nghiệm và điều trị.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, tình hình Covid-19 tại thành phố đã bước đầu được kiểm soát, tuy nhiên trong thời gian đến chính quyền và nhân dân thành phố không được chủ quan, tiếp tục quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19 như Chính phủ, địa phương đã ban hành trong thời gian qua.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ bày tỏ lòng cảm ơn đến đoàn công tác của Bộ Y tế cũng như cá nhân Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn.

Theo Chủ tịch UBND thành phố, trước tình hình dịch bệnh bùng phát tại Đà Nẵng, Bộ Y tế đã kịp thời cử đoàn công tác đặc biệt đến thành phố để hướng dẫn, hỗ trợ thành phố triển khai thực hiện tốt công tác điều tra, giám sát, xét nghiệm và điều trị Covid-19; tư vấn giúp thành phố đưa ra các giải pháp, biện pháp kịp thời để ứng phó với tình hình, diễn biến dịch bệnh trên địa bàn thành phố, trong đó có việc thực hiện giãn cách và tiến hành “làm sạch” các bệnh viện lớn như Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng để nhanh chóng phục vụ công tác khám chữa bệnh của nhân dân thành phố.

“Đoàn công tác đã không quản khó khăn, luôn có mặt tại các điểm nóng, tuyến đầu để tham gia hướng dẫn, hỗ trợ cho thành phố. Sự hỗ trợ của đoàn công tác đã góp phần quan trọng trong việc kiểm soát tình hình dịch bệnh tại thành phố, năng lực điều tra, xét nghiệm và điều trị Covid -19 đã được nâng cao, đáp ứng được tình hình thực tế hiện nay”, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh; đồng thời mong muốn trong thời gian đến đoàn công tác tiếp tục quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ thành phố trong công tác phòng chống Covid-19.

NGỌC PHÚ

;
;
.
.
.
.
.