Tiếp nhận, cách ly 47 chuyên gia đến từ Hàn Quốc

.

ĐNO - Trưa 11-12, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố tổ chức tiếp nhận, cách ly y tế đối với 47 chuyên gia Hàn Quốc nhập cảnh vào Đà Nẵng.

Cụ thể, chuyến bay mang số hiệu LJ719 của Hãng hàng không Jin Air (Hàn Quốc) đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vào trưa cùng ngày, đưa 47 chuyên gia Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam, làm việc tại Đà Nẵng.

Ngay khi nhập cảnh vào Đà Nẵng, tất cả hành khách trên chuyến bay này đã được lực lượng chức năng tại sân bay thực hiện các quy trình tiếp nhận, kiểm tra khai báo y tế, đo thân nhiệt theo quy định nghiêm ngặt về phòng, chống Covid-19.

Sau khi làm các thủ tục nhập cảnh, các chuyên gia được lực lượng chức năng đưa về cách ly y tế 14 ngày theo quy định tại một khách sạn trên địa bàn quận Sơn Trà.

Để bảo đảm công tác phòng, chống Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố yêu cầu các lực lượng chức năng giữ vững kỷ luật, tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng, chống theo quy định của Bộ Y tế và địa phương.

Cụ thể, yêu cầu các nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại các khu vực cách ly y tế đối với công dân về nước, các chuyên gia nhập cảnh làm việc… phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 sau khi kết thúc công việc; yêu cầu Công an thành phố bố trí lực lượng bảo đảm trực 24/24 tại các địa điểm, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng công dân cách ly, người thân tùy tiện ra vào các địa điểm này và sẽ có chế tài xử phạt nghiêm đối với những ai vi phạm quy định phòng, chống dịch.

PHAN CHUNG

 

;
;
.
.
.
.
.