ĐNO - Dạo một vòng khắp phố phường Đà Nẵng vào buổi sáng, không khó để bắt gặp những nét ẩm thực đặc trưng của thành phố trên mọi nẻo đường. Từ ổ bánh mì nóng giòn, ly sữa đậu cho đến tô mì Quảng hay tô bún chả cá đậm đà vị biển đã tạo nên không gian ẩm thực hết sức phong phú trên đất Đà thành.
|
Những chiếc xe bán bánh mì "cơ động" xuất hiện trên mọi cung đường của Đà Nẵng. Bánh mì có màu vàng, hơi đặc ruột, dùng dao xẻ bên mép để lộ lớp bột trắng mịn bên trong. Ảnh: BWAVES |
|
Bánh mì được xẻ một bên hông để đưa vào đấy chả lụa, xúc xích, chà bông, lạp xưởng, thịt quay/thịt rán và một số nguyên liệu khác, tùy theo sở thích của người mua. Ảnh: SPEED UP |
|
Giữa nhịp sống hối hả, những gánh xôi giản dị nép vào một góc ngã tư thành phố là lựa chọn của nhiều thực khách mỗi sáng. Ảnh: BWAVES |
|
Ảnh: BWAVES |
|
Một trong những món ăn sáng quen thuộc của người dân Đà Nẵng là mì Quảng với nhiều loại nhưn mì đa dạng như: Tôm, thịt heo, thịt gà, thịt bò, sứa, cá lóc… Một tô mì Quảng chính hiệu phải ăn kèm với ớt xanh, bánh tráng nướng. Ảnh: LÊ QUYÊN |
|
Hương sắc phong phú trong tô bún chả cá - một trong những đặc sản của Đà Nẵng. Ảnh: NGỌC MAI |
|
Bên cạnh bún chả cá, một loại bún khác cũng được người dân Đà Nẵng ưa thích vào mỗi buổi sáng là bún mắm nêm. Bún có thành phần là thịt heo quay hoặc thịt heo luộc, nem, chả, tai mui heo ăn cùng với rau sống, đu đủ bào sợi, ớt chưng và không thể thiếu mắm nêm loại ngon. Ảnh: LÊ QUYÊN |
|
Những ly sữa đậu nành, cà phê giúp bữa sáng của người Đà Nẵng thêm trọn vẹn và đầy năng lượng cho ngày mới. Ảnh: BWAVES |
|
Người Đà Nẵng thường bắt đầu ngày mới bằng một ly cà phê. Đó có thể là ly cà phê pha đơn giản ở một quán cóc vỉa hè với không gian thoáng đãng. Ảnh: BWAVES |
NGỌC MAI - LÊ QUYÊN - BWAVES - SPEED UP