Bí thư Hà Nội đề nghị xem xét báo cáo để công bố dịch

.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị thành phố Hà Nội cần có báo cáo chính thức với Bộ Y tế để xem xét công bố dịch theo đúng Luật phòng chống dịch.

Phun thuốc khử trùng khu vực phố Trúc Bạch sáng 7-3. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)
Phun thuốc khử trùng khu vực phố Trúc Bạch sáng 7-3. (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)

Tại cuộc họp giao ban của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã đề nghị thành phố cần sớm có báo cáo chính thức với Bộ Y tế để xem xét công bố dịch theo đúng quy định.

Xem xét báo cáo để công bố dịch

Đánh giá về diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu đơn vị liên quan thực hiện phòng chống dịch theo nội dung đã được Ban chỉ đạo phòng chống dịch ở Trung ương cũng như Hà Nội.

“Hiện nay, chúng ta đã có một ca dương tính với Covid-19 và 2 ca nữa đang nghi ngờ. Với 2 ca này (lái xe và bác bệnh nhân), chúng ta đang chờ Bộ Y tế kết luận chính thức," ông Huệ nói.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị thành phố sớm có báo cáo chính thức tới Bộ Y tế để Bộ này xem xét công bố dịch theo đúng quy định.

Ngoài ra, ông Huệ cũng đề nghị phải điều tra làm rõ những người đã tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân N., làm rõ hành trình của những người này. Bên cạnh đó, Hà Nội cũng cần lấy mẫu xét nghiệm của tất cả những người đã được cách ly.

"Chúng ta không sợ tốn tiền cho điều này," Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Đề nghị tạm dừng các chuyến công tác nước ngoài

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đề nghị thành phố Hà Nội tạm dừng tất cả các hoạt động không cần thiết để tập trung phòng chống dịch Covid-19.

"Tôi đề nghị hoãn các cuộc họp, lễ hội không cần thiết trừ trường hợp đặc biệt. Đề nghị thành phố cũng như các đơn vị tạm dừng các chuyến đi công tác nước ngoài," Bí thư Vương Đình Huệ nói.

Ông Huệ cũng nhắc các cơ quan chức năng của Hà Nội cần tích cực, chủ động phát hiện các trường hợp nghi ngờ, tránh vì quá tập trung vào nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên mà để lọt các trường hợp khác.

"Lực lượng công an phải có phương án thật cụ thể để giám sát, trước mắt là tại Bệnh viện Hồng Ngọc và khu Trúc Bạch. Các đồng chí phải làm văn bản như tỉnh Vĩnh Phúc để có căn cứ pháp lý thực hiện," Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi giao ban, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng: "Chúng ta lo lắng nhưng cần phải sáng suốt và có trách nhiệm với dân. Chúng tôi mong người dân yên tâm, không hoang mang, dao động để cuộc sống vẫn diễn ra bình thường".

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.