Thư khen công tác xét xử vụ án đầu tiên về vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19

.

Ngày 11-4, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình gửi thư khen đến Tòa án Nhân dân huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức phiên tòa lưu động xét xử vụ án liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong thư, Chánh án Nguyễn Hòa Bình viết: Ngày 10-4-2020, Tòa án Nhân dân huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã đưa ra xét xử theo thủ tục rút gọn bị cáo Đào Xuân Anh về tội “Chống người thi hành công vụ” theo khoản 1 Điều 330 Bộ luật Hình sự và tuyên phạt bị cáo 9 tháng tù giam. Đây là vụ án đầu tiên trong cả nước xét xử vi phạm phát luật liên quan đến phòng, chống dịch bệnh theo Chỉ thị của Chánh án và hướng dẫn của Hội đồng Thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao.

Phiên toà được xử lưu động và truyền hình trực tuyến đến 13 điểm cầu tại các xã, thị trấn của huyện Tiên Yên, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Phiên tòa được xử lưu động và truyền hình trực tuyến đến 13 điểm cầu tại các xã, thị trấn của huyện Tiên Yên, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát

Việc xét xử kịp thời vụ án thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, ý thức tổ chức kỷ luật nghiêm túc và sự phối hợp hiệu quả của các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Chánh án Nguyễn Hòa Bình biểu dương cơ quan điều tra, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án Nhân dân huyện Tiên Yên; đồng thời đề nghị tiếp tục phát huy kết quả, thành tích đã đạt được để tăng cường phối hợp, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trước mắt cũng như lâu dài.

Bị cáo Đào Xuân Anh Doanh (tên thường gọi Đào Xuân Anh). Ảnh: TTXVN phát
Bị cáo Đào Xuân Anh Doanh (tên thường gọi Đào Xuân Anh). Ảnh: TTXVN phát

Chánh án cũng yêu cầu Tòa án Nhân dân các cấp trong cả nước học tập kinh nghiệm của Tòa án Nhân dân huyện Tiên Yên; thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng khẩn trương điều tra, truy tố, xét xử nghiêm khắc, đúng quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Theo TTXVN

;
;
.
.
.
.
.