70 bệnh nhân vừa xuất viện ở Quảng Nam không phải bệnh nhân Covid-19

.

Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam khẳng định, 70 bệnh nhân vừa xuất viện ở bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Nam không phải bệnh nhân Covid.

Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam (Ảnh của Bệnh viện).
Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam (Ảnh của Bệnh viện).

Mấy ngày nay, trên một số trang mạng đưa thông tin 70 bệnh nhân Covid-19 ở Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam vừa được chữa khỏi và cho xuất viện. Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam khẳng định, thông tin này không chính xác, số bệnh nhân này mắc các bệnh thông thường, không phải bệnh nhân mắc Covid-19.

Trước đó, ngày 1-8, để giảm tải cho Bệnh viện Đà Nẵng tập trung chữa trị bệnh nhân Covid-19, Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam đã tiếp nhận 95 bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển về. 95 bệnh nhân này mắc các bệnh thông thường. Trong số đó, có nhiều bệnh nhân suy hô hấp phải thở máy, lọc máu liên tục và nhiều bệnh nặng kèm như: hôn mê, nhiễm trùng, suy tim, suy thận, suy kiệt, đái tháo đường, tăng huyết áp...

Đến ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam đã điều trị khỏi bệnh và cho 70 bệnh nhân xuất viện. Theo quy định, trước khi xuất viện, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính. 25 bệnh nhân còn lại trong tình trạng rất nặng, thở máy, lọc máu liên tục đang được Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam tiếp tục điều trị.

Bác sỹ Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam không phải là nơi điều trị bệnh nhân Covid-19. “Lâu nay, ở chỗ đó không điều trị bệnh nhân Covid-19. Ở Quảng Nam hiện chỉ có 2 nơi được điều trị bệnh nhân Covid-19 là Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Bệnh viện Đa khoa Điện Nam - Điện Ngọc và Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam. Những bệnh nhân này chỉ liên quan đến các bệnh bình thường, nhưng nằm ở Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng chuyển bệnh nhân này đi để tập trung điều trị Covid-19. Mình điều trị giúp cho Đà Nẵng, bệnh nhân này đã xét nghiệm kiểm tra  rồi, ổn định thì cho họ xuất viện", bác sỹ Nguyễn Văn Hai nói.

Theo VOV

;
;
.
.
.
.
.