Nhanh chóng cấp giấy đi đường QR Code cho tổ chức, cá nhân

.

ĐNO - Thực hiện Quyết định số 2905/QĐ-UBND, những ngày qua, các địa phương tập trung cấp giấy đi đường QR Code cho các tổ chức, cá nhân. Việc cấp giấy đi đường được các địa phương xác minh kỹ nhằm ngăn chặn tình trạng người dân ra đường khi không cần thiết.

Video: NGỌC PHÚ - LAM PHƯƠNG

Ghi nhận tại một số phường, xã cho thấy việc cấp giấy đi đường QR Code được triển khai chặt chẽ, nghiêm túc. 

Để hạn chế người dân ra đường và thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, tổ trưởng, trưởng thôn là những người tiếp nhận thông tin từ người dân để gửi đến UBND phường, xã phê duyệt, cấp giấy đi đường QR Code.

Trường hợp người dân đến xin giấy trực tiếp được cán bộ xác minh, giải thích cụ thể trước khi đưa ra quyết định cấp giấy, tránh tình trạng lợi dụng để ra đường không có lý do.

Cán bộ bộ phận Một cửa phường Hòa An đóng dấu để cấp giấy đi đường cho các trường hợp cấp thiết. Ảnh: NGỌC PHÚ
Cán bộ bộ phận Một cửa phường Hòa An, quận Cẩm Lệ đóng dấu để cấp giấy đi đường cho các trường hợp cấp thiết. Ảnh: NGỌC PHÚ

Tính đến chiều 7-9, UBND quận Sơn Trà đã tiếp nhận hồ sơ của 274 doanh nghiệp, qua đó cấp 625 giấy đi đường cho 46 doanh nghiệp; cấp 279 giấy đi đường cho cán bộ, công nhân, viên chức đơn vị thuộc quận; UBND các phường cấp 888 giấy đi đường cho người dân.

Toàn quận Cẩm Lệ đã cấp 4.033/5.296 trường hợp đề nghị; từ chối 705 trường hợp hồ sơ không bảo đảm, không đủ điều kiện; số còn lại đang chờ phê duyệt.

Quận Ngũ Hành Sơn cấp cho 119 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp với tổng số 1.787 trường hợp.

UBND quận Liên Chiểu đã phê duyệt cho 250 đơn vị với 1.940 giấy đi đường; từ chối 685 đơn vị. Các phường có 1.892 đơn vị đề nghị cấp giấy, đã phê duyệt 803 đơn vị; từ chối 1.019 đơn vị; đồng thời cấp 508 giấy đi đường cho người dân.

Trong ngày 7-9, các phường thuộc quận Thanh Khê đã cấp 946 giấy đi đường QR Code (514 trường hợp là người dân, 432 trường hợp là cán bộ, công nhân thuộc doanh nghiệp). Toàn huyện Hòa Vang phê duyệt, cấp 1.090 giấy đi đường QR Code…

Trong khi đó, Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, tại các khu công nghiệp đã có 36.000 lao động của 470 doanh nghiệp được cấp giấy đi đường QR Code.

NGỌC PHÚ

;
;
.
.
.
.
.