Đoàn công tác của thành phố Đà Nẵng thăm và làm việc với TheCityUK

.

ĐNO - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Vương quốc Anh, ngày 22-5, đoàn công tác thành phố Đà Nẵng do Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại tổ chức TheCityUK tại London, Vương Quốc Anh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh (bên phải) trao quà lưu niệm cho lãnh đạo TheCityUK .Ảnh: THÀNH LÂN
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh (bên phải) trao quà lưu niệm cho lãnh đạo TheCityUK.

Tiếp đoàn có Bà Nicola Watkinson, Giám đốc của TheCityUK và đại diện một số tổ chức của TheCityUK. Cùng tham dự buổi làm việc còn có ông Nguyễn Tuấn Việt, Tham tán, Đại Sứ quán Việt Nam tại Vương Quốc Anh

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh, với mục tiêu trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á, đóng vai trò là trung tâm về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, du lịch, thương mại, tài chính, logistics, công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghiệp hỗ trợ… Đà Nẵng đặc biệt chú trọng thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài và mong muốn mời gọi các doanh nghiệp Vương quốc Anh đến đầu tư, kinh doanh, du lịch và sinh sống tại thành phố.

Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đã giới thiệu đến TheCityUK lợi thế đầu tư vào Đà Nẵng, cung cấp thông tin về một số công trình, dự án, lĩnh vực trọng điểm phù hợp với tiềm năng và thế mạnh của Vương quốc Anh, trong đó có dự án Trung tâm tài chính quốc tế Đà Nẵng.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Hai bên đã trao đổi, thảo luận làm rõ về mô hình trung tâm tài chính quốc tế tại thành phố Đà Nẵng và định hướng của TheCityUK trong việc triển khai dự án dự án Trung tâm tài chính và kinh doanh cấp khu vực tại Việt Nam, vai trò của các trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam tại dự án này, trong đó có thành phố Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cũng đề nghị TheCityUK hỗ trợ và kết nối với các tập đoàn, nhà đầu tư chiến lược quan tâm đến cơ hội đầu tư, kinh doanh tại thành phố Đà Nẵng; đồng thời kết nối với các các định chế tài chính hàng đầu thế giới thành lập các tổ chức kinh tế trong trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng.

Đoàn công tác lãnh đạo thành phố (trái) tham dự buổi làm việc.
Đoàn công tác lãnh đạo thành phố (trái) tham dự buổi làm việc.

Chia sẻ với đoàn công tác, đại diện của TheCityUK đã thể hiện mối quan tâm đến các nội dung liên quan và trình bày kinh nghiệm về hỗ trợ phát triển các trung tâm tài chính ở các quốc gia như Dubai, Kazakhstan...

Theo đó, TheCityUK cam kết sẽ tiếp tục có những kết nối để hỗ trợ Đà Nẵng trong thời gian đến.

Được biết, TheCityUK là sáng kiến do Bộ Tài chính Vương quốc Anh và cựu Chủ tịch Citigroup đề xuất thành lập vào năm 2010 đại diện cho nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành tài chính và dịch vụ có liên quan.

Các ngành do TheCityUK đại diện là tài sản quốc gia, đóng góp hơn 12% GDP của Vương quốc Anh. Trong tháng 2-2023, Chính phủ Anh đã chỉ định TheCityUK triển khai dự án hỗ trợ Việt Nam trong việc thực hiện tầm nhìn phát triển Thành phố Hồ Chí Minh trở thành Trung tâm tài chính và kinh doanh cấp khu vực.

GIA MINH

;
;
.
.
.
.
.