Doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đầu tư vào Khu Công nghệ cao

.

Ngày 9-5, ông Nguyễn Tiến Quang, Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Chi nhánh Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa có cuộc tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc do Tập đoàn Phát triển các Khu công nghiệp (KCN) Hàn Quốc (KICOX) dẫn đoàn.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp Hàn Quốc được VCCI Chi nhánh Đà Nẵng giới thiệu thông tin về môi trường và tiềm năng đầu tư tại miền Trung, đặc biệt là thông tin về các KCN, Khu Công nghệ cao Đà Nẵng. Các doanh nghiệp thành viên trong đoàn Hàn Quốc mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp trong nước để đầu tư vào các lĩnh vực như: năng lượng tái tạo, xử lý chất thải môi trường, điện tử... và quan tâm đặc biệt tới các doanh nghiệp trong lĩnh vực IT và Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Trong số 10.000 doanh nghiệp của KICOX, có một số công ty đầu tư trong lĩnh vực sản xuất camera, phụ kiện điện thoại di động và đã có mối quan hệ thương mại với các công ty may mặc ở Việt Nam, nhưng đây mới là lần đầu tiên đoàn đến làm việc tại Đà Nẵng. KICOX cũng cho biết, trong thời gian tới sẽ tổ chức các đoàn doanh nghiệp khác với quy mô lớn hơn và đa dạng lĩnh vực đến miền Trung và Đà Nẵng để tìm kiếm cơ hội giao thương và đầu tư.

Được biết, KICOX là tập đoàn trực thuộc Bộ Thương mại, Công nghiệp, Năng lượng Hàn Quốc (MOTIE) được thành lập năm 2006 nhằm phát triển và quản lý các KCN của Hàn Quốc. Hiện tại, KICOX đang thực hiện việc quản lý và hỗ trợ quản lý đối với 63 KCN trên tổng số 1.074 KCN tại Hàn Quốc, chiếm tổng diện tích khoảng 20.512ha (15% tổng diện tích các KCN tại Hàn Quốc).

TRIỆU TÙNG

;
;
.
.
.
.
.