Kinh tế

Đà Nẵng đón chuyến bay đầu năm mới

17:46, 01/01/2020 (GMT+7)

ĐNO - Sáng nay (1-1), Sở Du lịch phối hợp với Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng (ACV) và Công ty CP Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) tổ chức lễ chào đón chuyến bay đầu tiên của năm mới 2020.

Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố ông Nguyễn Xuân Bình (thứ 2 từ phải sang) tặng hoa chào đón những vị khách trên chuyến bay đầu năm mới đến Đà Nẵng
Phó Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Xuân Bình (thứ 2 từ phải sang) tặng hoa chào đón những vị khách trên chuyến bay đầu năm mới đến Đà Nẵng

Chuyến bay mang số hiệu QR996 do hãng hàng không Qatar Airways khai thác trên chặng bay Doha - Đà Nẵng đã hạ cánh xuống Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng lúc 6 giờ 55 phút.

Chuyến bay chở 170 hành khách đến từ các quốc gia khu vực châu Âu, Trung Đông. Du khách và phi hành đoàn đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt tại sân bay Đà Nẵng bằng tiết mục múa lân sư rồng và biểu diễn nhạc cụ truyền thống.

Có mặt trên chuyến bay đầu tiên, anh Joel Olofsson đến từ Vương quốc Anh và chị Francesca đến từ Thụy Điển đã không giấu được sự vui mừng, hào hứng khi được chào đón nồng nhiệt.

Chị Francesca bày tỏ: "Chúng tôi chọn Đà Nẵng để khám phá trong dịp đầu năm mới, vì Đà Nẵng đang là điểm đến được đánh giá cao trên các trang mạng xã hội quốc tế. Chúng tôi rất bất ngờ khi nhận được sự đón tiếp nồng hậu như thế này. Đây là chuyến bay tuyệt vời nhất mà chúng tôi từng trải qua và hy vọng kỳ nghỉ tại Đà Nẵng sẽ có nhiều trải nghiệm từ những món ăn của địa phương cũng như được đạp xe giữa cánh đồng lúa của Việt Nam”.

Chị Francesca, du khách đến từ Thụy Điển đã không giấu được sự vui mừng, hào hứng khi được chào đón nồng nhiệt tại càng hàng không quốc tế Đà Nẵng.
Chị Francesca, du khách đến từ Thụy Điển không giấu được sự vui mừng, hào hứng khi được chào đón nồng nhiệt tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng

Đường bay trực tiếp Doha (Qatar) - Đà Nẵng được đưa vào khai thác từ tháng 12-2018 với tần suất 4 chuyến tuần bằng máy bay Boeing 787 với 254 ghế.

Hiện đường bay này đã được nâng tần suất lên 7 chuyến/tuần. Đây là đường bay quan trọng đối với du lịch Đà Nẵng, góp phần thu hút khách từ các quốc gia khu vực Trung Đông và châu Âu, mở ra cơ hội kết nối Đà Nẵng với hơn 150 điểm đến từ thị trường Tây Âu, Trung Đông và Bắc Mỹ nhằm hiện thực hóa kế hoạch đa dạng thị trường khách quốc tế của du lịch Đà Nẵng

Tin và ảnh: THU HÀ

.