Mở cửa Bà Nà Hills từ ngày 30-4 nếu không phát sinh ca lây thứ phát trong cộng đồng

.

ĐNO - UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản thống nhất cho mở cửa Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills từ ngày 30-4 với điều kiện từ nay đến ngày 29-4, Việt Nam không phát sinh ca lây lan thứ phát  trong cộng đồng.

 UBND thành phố Đà Nẵng đồng ý cho mở cửa Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills nếu Việt Nam không phát sinh thêm ca lây lan thứ phát trong cộng đồng. Trong ảnh: Du khách tham quan Bà Nà, ảnh chụp năm 2019. Ảnh; THU HÀ.
UBND thành phố Đà Nẵng đồng ý cho mở cửa Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills nếu Việt Nam không phát sinh thêm ca lây lan thứ phát trong cộng đồng. Trong ảnh: Du khách tham quan Bà Nà, ảnh chụp năm 2019. Ảnh: THU HÀ.

UBND thành phố giao Sở Du lịch phối hợp với Sở Y tế, Công an thành phố, UBND huyện Hòa Vang và các cơ quan chức năng liên quan hướng dẫn, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung cam kết, bảo đảm các biện pháp phòng, chống Covid-19 được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc tại Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills; kịp thời báo cáo, xử lý các vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống Covid-19 (nếu có) trong quá trình hoạt động.

Thực hiện ký cam kết các nội dung theo yêu cầu để bảo đảm hiệu quả về phòng, chống Covid-19 tại Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills. Theo đó, các khu vực của Bà Nà Hills được phép hoạt động gồm cáp treo, khu vực ngoài trời, dịch vụ lưu trú, ăn uống, nhà hàng (nhưng phải bảo đảm khoảng cách 2m giữa người với người). Tiếp tục tạm dừng các hoạt  động vui chơi giải trí trọng nhà tại khu du lịch như: karaoke, bar, pub, rạp chiếu phim, massage, bảo tàng sáp, biểu diễn nghệ thuật, vui chơi giải trí, thể dục thể thao trong nhà, bể bơi.

Giao Sở Du lịch phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện và các đơn vị có liên quan nghiên cứu Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24-4-20202 của Thủ tướng Chính phủ về viêc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới để tham mưu UBND thành phố xem xét cho phép các khu, điểm du lịch hoạt động trở lại.

THU HÀ

;
;
.
.
.
.
.