Tăng dây chuyền chế biến tại lò mổ Đà Sơn

.

ĐNO - Tại Thông báo số 455/TB-VP ngày 30-8-2021 của Văn phòng UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh thống nhất mở thêm dây chuyền chế biến heo tại lò mổ Đà Sơn và giao UBND quận Liên Chiểu chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng quản lý, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện quy định phòng, chống Covid-19 tại lò mổ này.

Ngày 2-9, UBND quận Liên Chiểu thông tin, thực hiện chỉ đạo nói trên của Chủ tịch UBND thành phố, quận đã chỉ đạo Công ty TNHH MTV Chế biến thực phẩm Đà Nẵng, chủ lò mổ Đà Sơn vận hành thêm một dây chuyền chế biến heo để cung ứng thịt cho thị trường.

Với việc đưa vào vận hành thêm một dây chuyền chế biến, số lượng heo được chế biến sẽ tăng từ 300 con/ngày lên 450 con/ngày để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thịt của người dân thành phố trong những ngày “ai ở đâu thì ở đó”.

Để bảo đảm công tác phòng, chống Covid-19, tất cả công nhân chế biến, đại diện các doanh nghiệp kinh doanh thịt, cán bộ thú y... thực hiện theo phương án “3 tại chỗ”.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH MTV Chế biến thực phẩm Đà Nẵng cũng hợp đồng với Bệnh viện Tâm Trí thường xuyên tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-19 cho toàn bộ số người thực hiện “3 tại chỗ” tại lò mổ Đà Sơn (28 người, trong đó có 3 cán bộ thú y giám sát và đóng dấu kiểm soát trên thịt). Lần xét nghiệm gần đây nhất vào ngày 31-8 kết quả đều âm tính. 

Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu Nguyễn Nhường khẳng định, quận thường xuyên kiểm tra để bảo đảm công tác phòng, chống Covid-19 tại lò mổ Đà Sơn trong quá trình hoạt động.

HOÀNG HIỆP

;
;
.
.
.
.
.