Du lịch

Chiêm ngưỡng điểm quay phim "Chúa tể của những chiếc nhẫn" sau 11 năm đóng cửa

15:39, 31/10/2020 (GMT+7)

Sở hữu cảnh sắc tuyệt đẹp nhưng Deer Park Heights (Queenstown, New Zealand) không đón du khách trong 11 năm qua, vì người chủ không muốn ảnh hưởng đến bầy hươu tại đây.

Khung cảnh tuyệt đẹp của Deer Park Heights
Khung cảnh tuyệt đẹp của Deer Park Heights

Deer Park Heights là một khu vực rộng lớn, khoảng 800ha. Phong cảnh ở đây tuyệt đẹp nên nhiều nhà làm phim đã đến ghi hình, như "bom tấn" Lord of the Rings hay Wolverine...11 năm qua khu vực này là trang trại nuôi hươu do cá nhân sở hữu và du khách không được vào tham quan.

Tầm nhìn toàn cảnh hướng ra hồ nước và dãy núi The Remarkables
Tầm nhìn toàn cảnh hướng ra hồ nước và dãy núi The Remarkables

Tuy nhiên chủ trang trại này mới đây đã quyết định đón khách trở lại. Mike Mee – người chủ sở hữu cho biết: "Đây là một điểm đến tuyệt vời, và sẽ thật đáng tiếc nếu không chia sẻ nó. Chúng tôi sẽ mở cửa cho những người muốn dành thời gian cho thiên nhiên và động vật, nhất là cho những gia đình."

Cũng theo chủ trang trại, chỉ có những xe dưới 7 chỗ mới được vào trong, ngoại trừ xe buýt và xe gia đình. Không có lối vào cho người đi bộ hoặc đạp xe vì họ thường khiến động vật sợ hãi, nhất là loài hươu.

Du khách có thể dừng lại để cho động vật ăn
Du khách có thể dừng lại để cho động vật ăn

Muốn đến khu vực này, du khách phải đặt chỗ trước qua website. Một bản đồ trực tuyến sẽ giúp du khách tới các địa điểm quay phim Chúa tể những chiếc nhẫn, các khu dã ngoại hay nơi các loài động vật thường xuất hiện. Ở đây có nhiều loài sinh sống như hươu hoang, dê, ngựa lùn Mỹ, lạc đà Alpaca, lừa, lợn Kunekune...

Dễ dàng bắt gặp lừa và ngựa khi lái xe tham quan Deer Park Heights
Dễ dàng bắt gặp lừa và ngựa khi lái xe tham quan Deer Park Heights

Du khách có thể lái xe theo con đường dài 5km và dành khoảng 20 phút đi bộ lên đỉnh để có cái nhìn toàn cảnh ra hồ Wakatipu và dãy núi The Remarkables. Với những người yêu mến "Chúa tể của những chiếc nhẫn" thì không khó để nhận ra những khung cảnh quen thuộc từng xuất hiện trong phim.

Bản đồ chỉ dẫn khu Deer Park Heights. Có 7 chấm màu cam là những điểm quay phim
Bản đồ chỉ dẫn khu Deer Park Heights. Có 7 chấm màu cam là những điểm quay phim "Chúa tể của những chiếc nhẫn".
Một địa điểm quay phim
Một địa điểm quay phim "Chúa tể những chiếc nhẫn" - cảnh quay mà những người Rohans đi lánh nạn và nhân vật Aragorn chiến đấu với đàn sói.

Theo VOV

.