Ông Joe Biden giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại Ohio

.

Ngay sau khi các cuộc thăm dò kết thúc, ông Joe Biden giành được hơn 72% phiếu bầu, trong khi đối thủ Sanders đứng thứ hai với khoảng 16% số phiếu.

Ứng viên tranh cử Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ứng viên tranh cử Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 28-4, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang Ohio khi đánh bại Thượng nghị sỹ độc lập tiểu bang Vermont Bernie Sanders - người đã đình chỉ chiến dịch của mình vào đầu tháng này.

Ngay sau khi các cuộc thăm dò kết thúc, ông Biden giành được hơn 72% phiếu bầu, trong khi đối thủ Sanders đứng thứ hai với khoảng 16% số phiếu.

Tiểu bang Ohio đang có xu hướng nghiêng về phe Cộng hòa thời gian gần đây, với việc Tổng thống Donald Trump giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016. Tuy nhiên, cựu Tổng thống Barack Obama với liên danh tranh cử là ông Biden đã giành chiến thắng tại tiểu bang này trong các cuộc bầu cử vào các năm 2008 và 2012.

Về cơ bản, ông Biden đã giành được đề cử của phe Dân chủ trong cuộc đua năm 2020 sau khi ông Sanders, đối thủ cạnh tranh duy nhất còn lại đình chỉ chiến dịch của mình.

Tuy nhiên, nhà lập pháp tiểu bang Vermont cho biết ông dự định sẽ ghi tên mình vào các lá phiếu sơ bộ còn lại để cố gắng giành được nhiều phiếu đại biểu hơn, những người có thể ảnh hưởng đến nền tảng của đảng tại hội nghị của đảng Dân chủ vào mùa Hè này.

Theo Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.