Văn hóa - Giải trí

Sắp có dự án Công viên chủ đề Ánh sáng trực giác ảo đầu tiên tại Việt Nam

09:59, 24/05/2023 (GMT+7)

Chiều 23-5, Công ty CP Du lịch Bến Thành - Non Nước (Sandy Beach Non Nuoc Resort), Công ty TNHH Wide VNK và Công ty TNHH Newto ký bản ghi nhớ hợp tác toàn diện về thành lập và phát triển dự án Visual Theme Park (tạm dịch Công viên chủ đề Ánh sáng trực giác ảo).

Thông qua việc ký kết hợp tác này, Sandy Beach Non Nuoc Resort sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các đối tác thiết kế lắp đặt hệ thống chiếu sáng nghệ thuật, sử dụng công nghệ thực tế ảo - virtual reality (VR) trong khu rừng dương liễu mà vẫn bảo tồn được cảnh quan của khu rừng hơn 50 năm tuổi. Tổng Giám đốc Sandy Beach Non Nuoc Resort Nguyễn Ngọc Tùng chia sẻ: “Đà Nẵng đã là một trong những điểm đến hàng đầu với các công viên chủ đề như Sun World Bà Nà Hills, Asia Park và Mikazuki… đang khá hấp dẫn khách tham quan. Với dự án được hợp tác với Wide VNK và Newto Co. Ltd đến từ Hàn Quốc, chúng tôi tin rằng Công viên chủ đề Ánh sáng trực giác ảo sẽ mang đến trải nghiệm, giải trí hoàn toàn khác biệt cho tất cả mọi người”.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch, lễ ký kết dự án Visual Theme Park dự kiến sẽ mang tới cho Đà Nẵng sản phẩm du lịch rất mới, đầu tiên tại Việt Nam đó là công viên ánh sáng thực tế ảo. Sản phẩm này ra đời sau lễ ký kết sẽ góp phần tạo nên sản phẩm du lịch mới hấp dẫn cho Đà Nẵng, phù hợp với sự phát triển công nghệ hiện đại chung của xu thế hiện nay.

Dự án Visual Theme Park được xây dựng trong khu rừng thông rộng khoảng hơn 60.000m2 tại Sandy Beach Non Nuoc Resort. Đây sẽ là một khu vườn ánh sáng, là một sản phẩm du lịch kỹ thuật số hiện đại, được tạo ra từ màn trình diễn ánh sáng tuyệt vời kết hợp giữa thực và ảo với nhiều ánh sáng, hoạt ảnh và video khác nhau kết hợp lại. Dự án Visual Theme Park được Công ty TNHH Newto triển khai với 100% công nghệ Hàn Quốc, sử dụng công nghệ thực tế ảo - virtual reality (VR). Khi đưa vào hoạt động, đây sẽ là công viên chủ đề ánh sáng thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam với những trải nghiệm thực tế ảo kích thích tất cả các giác quan của khách tham quan. Được biết, Công ty Wide VNK sẽ tham gia vận hành Visual Theme Park tại Sandy Beach Non Nuoc Resort khi dự án đưa vào hoạt động.

THU HÀ

.