SC Heerenveen chưa "chốt kèo," tương lai Đoàn Văn Hậu tiếp tục bỏ ngỏ

.

Câu lạc bộ SC Heerenveen vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng cho thương vụ tiếp tục mượn Đoàn Văn Hậu hay không, dù được đồn đoán đã thỏa thuận xong với Hà Nội FC trong tuần này.

Đoàn Văn Hậu nhiều khả năng sẽ tiếp tục ở lại SC Heerenveen thêm 1 năm sau khi hết hợp đồng vào tháng 6 tới. (Ảnh: SC Heerenveen)
Đoàn Văn Hậu nhiều khả năng sẽ tiếp tục ở lại SC Heerenveen thêm 1 năm sau khi hết hợp đồng vào tháng 6 tới. (Ảnh: SC Heerenveen)

Nhiều nguồn thông tin đăng tải rằng SC Heerenveen và Hà Nội FC đàm phán và chốt gia hạn hợp đồng của Đoàn Văn Hậu trong tuần này. Tuy nhiên, mọi chuyện chưa được giải quyết.

Câu lạc bộ Hà Lan chưa công bố chính thức trường hợp của hậu vệ người Việt Nam. Trong khi, Hà Nội FC chỉ khẳng định sẽ ủng hộ cầu thủ của mình tiếp tục xuất ngoại chứ không dám chắc 100%.

Thậm chí, một số nguồn tin từ Hà Lan khẳng định Đoàn Văn Hậu sẽ bị thanh lý hợp đồng và về nước thay vì tiếp tục ở lại. Theo tờ Fean Online, cầu thủ này nằm trong 4 cái tên sẽ được SC Heerenveen “chào tạm biệt” vì không để lại nhiều dấu ấn và nhằm cắt giảm chi phí lương trước ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đáng chú ý, dịch Covid-19 khiến giải Vô địch Quốc gia Hà Lan (Eredivisie) mùa 2020 vừa bị hủy. Điều này ảnh hưởng lớn tới những quyết định về nhân sự của SC Heerenveen, dù câu lạc bộ này “không mất gì” trong thương vụ của Đoàn Văn Hậu như lời khẳng định của Nguyễn Văn Bakel - người kết nối cầu thủ Việt Nam tới bóng đá Hà Lan. 

Được biết, thời gian sớm nhất SC Heerenveen có thể đàm phán xong với Hà Nội FC về thương vụ Đoàn Văn Hậu là trước ngày 10-5, tức khoảng 1 tháng trước khi hợp đồng cũ hết hạn.

Tính tới thời điểm hết hạn hợp đồng với SC Heerenveen, Đoàn Văn Hậu chưa thể hiện được nhiều khi mới chỉ có 4 phút chơi ở đội một của câu lạc bộ ở cúp Quốc gia Hà Lan. Còn lại hậu vệ này thường xuyên dự bị và thi đấu cùng đội trẻ câu lạc bộ.

Dẫu vậy, cầu thủ trẻ sinh năm 1999 có những bước tiến nhất định sau khi gia nhập môi trường bóng đá châu Âu. Không loại trừ khả năng Văn Hậu sẽ ở lại SC Heerenveen thêm 1 năm khi được Hà Nội FC hậu thuẫn tối đa.

“Dù thời gian ra sân thi đấu của Văn Hậu ở Hà Lan cho đội một không nhiều nhưng vẫn đá đều đặn cho đội trẻ hàng tuần và với việc tập luyện tại môi trường châu Âu giúp Hậu phát triển về mọi mặt. Những trận đấu này với các bạn đồng trang lứa chắc chắn là rất bổ ích,” ông Võ Lê Trung - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội T&T cho hay.

Theo Vietnamplus.vn

;
;
.
.
.
.
.