Jamie Vardy ẵm danh hiệu "Vua phá lưới", xô đổ kỷ lục của Drogba

.

Tiền đạo Jamie Vardy của Leicester City giành danh hiệu “Vua phá lưới” Premier League 2019/2020 với 23 pha lập công, đồng thời xô đổ kỷ lục của Drogba.

Jamie Vardy không ghi bàn ở trận đấu cuối cùng với MU tại Premier League 2019/2020. Kết quả, Leicester City thất bại với tỉ số 0-2 trước “Quỷ đỏ”, qua đó lỡ cơ hội giành vé dự Champions League mùa giải năm nay.

Jamie Vardy là cầu thủ già nhất giành danh hiệu
Jamie Vardy là cầu thủ già nhất giành danh hiệu "Vua phá lưới" Premier League.

Tuy nhiên, với 23 pha lập công ở mùa giải năm nay, Jamie Vardy đã giành danh hiệu “Vua phá lưới” ở sân chơi cao nhất nước Anh. Chân sút này hơn Pierre-Emerick Aubameyang của Arsenal và Danny Ings của Southampton – hai người đứng sau 1 bàn.

Jamie Vardy không chỉ giành danh hiệu “Vua phá lưới” Premier League 2019/2020 mà tiền đạo này còn xô đổ kỷ lục của Drogba. Theo đó, ở tuổi 33, tiền đạo người Anh đã đi vào lịch sử giải đấu với tư cách cầu thủ già nhất giành danh hiệu này. Trước đó, Didier Drogba của Chelsea, người từng ẵm danh hiệu “Vua phá lưới” Premier League khi 32 tuổi vào mùa giải 2009/10.

Trong khi đó, giải thưởng “Găng tay Vàng” Premier League 2019/2020 thuộc về thủ thành Ederson của Man City. Ederson có16 trận giữ sạch lưới ở sân chơi cao nhất nước Anh, vượt qua Nick Pope (15 trận giữ sạch lưới)./.

Theo VOV
 

;
;
.
.
.
.
.