Trận bóng đá đầu tiên ở Việt Nam bị hoãn vì Covid-19 ở Đà Nẵng

.

Đã có trận bóng đá đầu tiên thuộc hệ thống thi đấu quốc gia bị hoãn do tình hình dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp ở Đà Nẵng

Tính đến sáng ngày 26-7, Đà Nẵng đã có thêm một trường hợp được xác định mắc Covid-19 trong cộng đồng (BN418). Trước đó, BN416 cũng đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Trận đấu giữa đội trẻ Đà Nẵng và Phú Thọ ở giải hạng Nhì QG 2020 bị hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. (Ảnh: Đội trẻ Đà Nẵng).
Trận đấu giữa đội trẻ Đà Nẵng và Phú Thọ ở giải hạng Nhì QG 2020 bị hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. (Ảnh: Đội trẻ Đà Nẵng).

Trước tình hình này, UBND TP Đà Nẵng chính thức có văn bản yêu cầu khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Các hoạt động tập trung đông người, văn hóa, thể thao đều sẽ tạm thời bị hoãn từ 13 giờ chiều nay (26-7).

Như vậy, trận đấu ở vòng 5 giải hạng Nhì Quốc Gia 2020 dự kiến diễn ra lúc 16 giờ ngày 26-7 trên sân Hòa Xuân (Đà Nẵng) giữa trẻ Đà Nẵng và Phú Thọ sẽ bị hoãn lại. Đây là trận đấu bóng đá đầu tiên thuộc hệ thống thi đấu quốc gia bị hoãn kể từ khi các hoạt động bóng đá được phép trở lại từ ngày 23-5.

Trước đó, VFF đã đẩy lịch thi đấu các trận vòng loại giải thiếu niên toàn quốc (bảng đấu Đà Nẵng) từ chiều 26-7 lên sáng 26-7 để có thể kịp hoàn tất tiến độ vòng loại.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở Đà Nẵng, trận đấu giữa 2 đội Đà Nẵng và Hải Phòng ở vòng 12 V-League 2020 vào ngày 29-7 tới cũng đang đứng trước nguy cơ bị hoãn hoặc thi đấu trên sân không khán giả. Ban điều hành V-League vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về trận đấu này.

Theo VOV.VN

.

;
;
.
.
.
.
.