Bóng đá nam SEA Games 31 thi đấu ở Hà Nội và Nam Định

.

Theo thông tin từ Hội nghị trực tuyến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại sân Hàng Đẫy (Hà Nội) và Thiên Trường (Nam Định).

Sân Hàng Đẫy sẵn sàng cho SEA Games 31. Ảnh:VPF
Sân Hàng Đẫy sẵn sàng cho SEA Games 31. Ảnh:VPF

Cụ thể, các trận bán kết và chung kết sẽ tổ chức tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, địa điểm đăng cai lễ khai mạc, bế mạc cũng như môn điền kinh của kỳ Đại hội lần này.

Trong khi đó, môn bóng đá nữ tổ chức tại sân vận động Cẩm Phả (Quảng Ninh). Hiện Việt Nam đang là đương kim vô địch của cả môn bóng đá nam và bóng đá nữ SEA Games.

Điều khiến giới chuyên môn cũng như dư luận hâm mộ bóng đá Việt Nam quan tâm là liệu có thay đổi nào về độ tuổi, số lượng đăng ký thi đấu đối với môn bóng đá nam hay không.

Về vấn đề này, ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: “Hiện chúng tôi đã giao cho bộ phận chuyên môn của Liên đoàn bóng đá Việt Nam nghiên cứu từ đó có hướng đề xuất nhưng về cơ bản, ở môn bóng đá nam, chúng ta sẽ tổ chức như thông lệ của các kỳ SEA Games trước, không làm ảnh hưởng đến cục diện của bóng đá khu vực”.

Như vậy, gần như chắc chắn, môn bóng đá nam vẫn tiếp tục được dành cho lứa tuổi U22, có bổ sung hai cầu thủ trên 22 tuổi.

Còn nhớ, tại SEA Games 30 năm 2019, Trọng Hoàng và Hùng Dũng là hai cầu thủ trên 22 tuổi của đội tuyển U22 Việt Nam và ghi dấu ấn lớn trong chiến tích giành HCV của đội tuyển U22 Việt Nam.

Cũng theo thông tin từ Hội nghị trực tuyến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ nhất năm 2020, SEA Games 31 sẽ có khoảng 500 nội dung của 40 môn thi đấu.

Hiện Ban tổ chức đã chốt được số lượng 36 môn với 450 nội dung. Tại Hội nghị trực tuyến vừa qua, các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đã đề xuất thêm 21 môn nữa nhưng sau khi trao đổi, các bên đi đến thống nhất sẽ chỉ bổ sung thêm 4 môn thi đấu nữa.

Cụ thể môn thi đấu nào được bổ sung, với những nội dung gì sẽ được chốt lại và công bố tại Hội nghị tiếp theo của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á tổ chức trong tháng 11 tới đây.

SEA Games 31 năm 2021 sẽ diễn ra từ 21-11 đến 2-12-2021 tại Hà Nội và một số tỉnh, thành lân cận như Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc và Bắc Giang.

 Theo baotintuc.vn

;
;
.
.
.
.
.
Liên kết hữu ích