Xử lý quản trị viên Fanpage tung tin sai về vụ án người Trung Quốc sát hại đồng hương tại Đà Nẵng

.

ĐNO - Tối 14-2, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an thành phố cho biết đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với N.T.Đ (SN 1997 - quản trị viên Fanpage Tin Nóng Đà Nẵng) về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội liên quan đến vụ án người Trung Quốc giết hại đồng hương tại Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 7-2, N.T.Đ đọc được thông tin từ một trang mạng xã hội (không rõ nguồn) về kết quả điều tra vụ án người Trung Quốc sát hại đồng hương tại Đà Nẵng kèm hình ảnh một cô gái được cho là nữ nạn nhân người Trung Quốc. Sau đó, N.T.Đ sao chép toàn bộ nội dung và hình ảnh trên đăng lên trang Tin Nóng Đà Nẵng do mình quản trị để thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Qua xác minh, Phòng An ninh chính trị nội bộ xác định người trong hình ảnh mà Fanpage Tin Nóng Đà Nẵng đăng tải là chị L.M.T (SN 2000, quê quán Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh, hiện sinh sống và làm việc tại Đài Loan), không phải là nạn nhân liên quan đến vụ án.

Sau khi nhiều người “bóc mẻ” sự việc, N.T.Đ đã khóa Fanpage để trốn tránh trách nhiệm, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác truy tìm, xử lý. Sau nhiều ngày xác minh, cơ quan an ninh đã mời N.T.Đ đến làm việc. Tại cơ quan an ninh, N.T.Đ thừa nhận hành vi của mình. Được biết, N.T.Đ đang là sinh viên của một trường đại học trên địa bàn Đà Nẵng.

NGỌC PHÚ

 

;
;
.
.
.
.
.