Vụ 2 cán bộ, chiến sĩ Công an hy sinh: Tạm giữ 9 đối tượng

.

ĐNO -  Liên quan đến vụ việc 2 cán bộ, chiến sĩ Công an quận Sơn Trà hy sinh khi đang làm nhiệm vụ, trưa 3-4, Công an thành phố đã bắt giữ được 9 đối tượng liên quan.

Theo Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Công an thành phố đang nghiên cứu báo cáo, đề xuất với Bộ Công an để thăng cấp bậc hàm theo quy định đối với Đại úy Đ.T.T (41 tuổi) và Trung sĩ V.V.T (23 tuổi - thuộc Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự Công an quận Sơn Trà) hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ. 

Như Đà Nẵng Online đưa tin, khoảng 20 giờ 40 tối ngày 2-4, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an thành phố nhận được tin báo của nhân dân có nhóm đối tượng đua xe và cướp giật người đi đường nên đã chỉ đạo Công an quận Sơn Trà triển khai lực lượng truy đuổi nhóm đối tượng này.

Khi lực lượng Công an di chuyển đến khu vực cầu Mân Quang (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) thì xảy ra va chạm giao thông làm Đại úy Đ.T.T và Trung sĩ V.V.T hy sinh. Ngoài ra, một người dân là anh M.Q.L (35 tuổi, trú phường Thọ Quang) bị thương.

Ngay trong đêm, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng ráo riết truy bắt các đối tượng liên quan. Hiện Công an quận Sơn Trà phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố tiếp tục điều tra làm rõ.

Sáng 3-4, trong cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã bày tỏ sự lên án mạnh mẽ đối với nhóm thanh niên tham gia đua xe tại Đà Nẵng vào tối 2-4. Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị các cơ quan chức năng của Đà Nẵng xử lý nghiêm vụ việc này.

NGỌC PHÚ - ĐẮC MẠNH

;
;
.
.
.
.
.