Ủy ban Tư pháp của Quốc hội có phiên họp riêng xem xét vụ án Hồ Duy Hải

.

Sáng 16-6, Phiên họp của Ủy ban Tư pháp đã diễn ra tại Nhà Quốc hội với sự tham gia của gần 40 thành viên. Ủy ban Tư pháp của Quốc hội có phiên họp riêng trong khi Quốc hội vẫn thực hiện chương trình làm việc theo lịch trình.

Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình bế mạc phiên Giám đốc thẩm ngày 8-5-2020. Ảnh: Dương Giang-TTXVN.
Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình bế mạc phiên Giám đốc thẩm ngày 8-5-2020. Ảnh: Dương Giang-TTXVN.

Phiên họp của Ủy ban Tư pháp được tổ chức ngay sau 2 ngày Quốc hội thảo luận về tình hình kinh tế xã hội và ngân sách Nhà nước. Phiên họp này không mời báo chí tham dự.

Trong 2 ngày Quốc hội thảo luận về kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước đã có rất nhiều ý kiến của các đại biểu Quốc hội tranh luận về vụ án Hồ Duy Hải, tập trung vào việc giải quyết vụ án theo trình tự giám đốc thẩm của TAND tối cao hồi đầu tháng 5 vừa qua.

Theo nguồn tin của phóng viên, phiên họp này nhằm xem xét tính đúng đắn, phù hợp với pháp luật của quyết định giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải. Ủy ban Tư pháp cũng không mời các cơ quan tư pháp gồm công an, Viện Kiểm sát, tòa án. 

Sau cuộc họp này, kết quả sẽ được Ủy ban Tư pháp tham mưu, báo cáo lên cấp có thẩm quyền.

Sau khi có quyết định giám đốc thẩm vụ án Hồ Duy Hải thì mẹ của bị án là bà Nguyễn Thị Loan có đơn kiến nghị, đồng thời một số đại biểu Quốc hội như Lưu Bình Nhưỡng, Lê Thanh Vân, Trương Trọng Nghĩa kiến nghị mở phiên họp toàn thể. 

Dựa trên nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban Tư pháp nên cơ quan này tổ chức phiên họp toàn thể để xem xét về quyết định giám đốc thẩm vụ Hồ Duy Hải.

Theo Baotintuc.vn

;
;
.
.
.
.
.