Xử phạt gần 100 triệu đồng hàng chục trường hợp vi phạm quy định phòng, chống Covid-19

.

ĐNO - Sáng 8-5, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố cho biết, chỉ trong thời gian 3 ngày từ 4 đến 7-5, các địa phương đã đồng loạt ra quân kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt hàng chục trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch với số tiền gần 100 triệu đồng.

Cụ thể, từ 14 giờ ngày 4-5 đến 14 giờ ngày 5-5, các địa phương đã xử phạt 36 vụ vi phạm với số tiền 62,5 triệu đồng. Từ 14 giờ ngày 5-5 đến 14 giờ ngày 6-5 xử lý 13 vụ vi phạm với số tiền 17 triệu đồng. Từ 14 giờ ngày 6-5 đến 14 giờ ngày 7-5 tiếp tục xử lý 17 vụ với số tiền 19 triệu đồng.

Các hành vi vi phạm chủ yếu là không mang khẩu trang; tụ tập đông người; không thực hiện cam kết tạm ngưng kinh doanh; vi phạm về cư trú; không chấp hành cách ly y tế; đăng thông tin không đúng về dịch bệnh trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, tại khu vực bãi biển, các địa phương cũng tổ chức tuần tra, nhắc nhở những trường hợp tắm biển, quên đeo khẩu trang khi đi dạo biển...

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố, UBND các quận, huyện tiếp tục tuần tra, phát loa tuyên truyền nhắc nhở, thông báo đến các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tiếp tục dừng dịch vụ để phòng, chống Covid-19; tuần tra các bãi biển công cộng, không để người dân ra tắm biển.

Bên cạnh đó, những trường hợp tụ tập đông người, không mang khẩu trang nơi công cộng sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

PHAN CHUNG

;
;
.
.
.
.
.