Lên Sơn Trà ngắm phố

.

ĐNO - Thiên nhiên ban tặng cho Đà Nẵng không gian rất đẹp, trong đó bán đảo Sơn Trà luôn là địa chỉ thu hút rất nhiều du khách khám phá. Từ nơi đây, du khách vừa có dịp ngắm phố biển hiền hòa, vừa trải nghiệm cảm giác gần gũi với tự nhiên. 

Ảnh: XUÂN SƠN
Toàn cảnh đỉnh Bàn Cờ và một góc thành phố Đà Nẵng từ trên cao. Ảnh: XUÂN SƠN

Du khách phương xa khi đến Đà Nẵng phần lớn đều thích thú khi được đến bán đảo Sơn Trà ngắm voọc chà vá chân nâu, ngắm hoa, ngắm cảnh, săn mây hay đơn giản là tận hưởng cảm giác thư thái giữa thiên nhiên.

Với độ cao trung bình 350 m, nơi cao nhất gần 700m cùng địa thế 3 mặt giáp biển, không khó để phóng tầm mắt quan sát Đà Nẵng từ bán đảo Sơn Trà một cách tự nhiên, thoáng đãng nhất. Những điểm dừng chân ngắm thành phố từ trên cao phổ biển có thể kể đến đỉnh Bàn Cờ, chùa Linh Ứng Sơn Trà, thảm hoa vàng cỏ xanh trên tuyến đường Hoàng Sa, ngọn hải đăng cổ Tiên Sa, bãi đáp trực thăng…

Ảnh: XUÂN SƠN
Một góc đô thị Đà Nẵng nhìn từ bán đảo Sơn Trà. Ảnh: XUÂN SƠN

Nếu ở vị trí thuận lợi, du khách có thể nhìn thấy đèo Hải Vân ở phía xa xa, tàu thuyền ra vào cảng Tiên Sa, tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố, bãi biển Đà Nẵng... thu vào tầm mắt.

Bên cạnh việc ngắm Đà Nẵng từ trên cao, ngắm nhìn những đàn voọc chà vá chân nâu cũng là trải nghiệm hấp dẫn. Ông Vũ Ngọc Thành, Giám đốc Quỹ Bảo tồn Voọc vá (Douc Langur Foundation) của Hoa Kỳ tại Việt Nam cho hay, bán đảo Sơn Trà có những đặc điểm tự nhiên kỳ thú, với đặc trưng về các yếu tố vi lượng phong phú trong thức ăn và môi trường sống đã giúp loài voọc chà vá chân nâu ở đây có màu sắc sặc sỡ riêng và kích thước lớn hơn ở nơi khác, trở thành “nữ hoàng linh trưởng” và là linh vật biểu tượng không chỉ của riêng bán đảo mà của thành phố Đà Nẵng.

Ảnh: XUÂN SƠN
Voọc chà vá chân nâu trên bán đảo Sơn Trà. Ảnh: XUÂN SƠN

“Sơn Trà cũng là nơi duy nhất trên thế giới mà con người có thể quan sát được loài voọc chà vá chân nâu dễ dàng ngoài thiên nhiên và ở khoảng cách gần bằng mắt thường, thậm chí dễ dàng ghi hình lại loài linh trưởng quý hiếm này bằng điện thoại di động”, ông Thành chia sẻ.

Hình ảnh voọc chà vá chân nâu đu mình tìm thức ăn trên những ngọn cây hoa thàn mát, hoa lim xẹt… cao vút, với “hậu cảnh” và phông nền đằng sau là thành phố và biển Đà Nẵng trở thành điểm nhấn thu hút khách du ngoạn lên bán đảo.  

Ảnh: XUÂN SƠN
Từ đỉnh núi, du khách có thể tận mắt ngắm nhìn những con thuyền ra vào cửa biển Đà Nẵng. Ảnh chụp từ ngọn hải đăng cổ Tiên Sa. Ảnh: XUÂN SƠN
Ảnh: XUÂN SƠN
Nét đẹp tự nhiên đặc trưng của bán đảo Sơn Trà với địa thế cảnh quan vừa có biển vừa có núi. Ảnh: XUÂN SƠN
Ảnh: XUÂN SƠN
Du khách tham quan, ngắm cảnh thành phố từ chùa Linh Ứng Sơn Trà. Ảnh: XUÂN SƠN
Ảnh: XUÂN SƠN
Thành phố bên sông Hàn phát triển hiện đại, nhìn từ bán đảo Sơn Trà. Ảnh: XUÂN SƠN

Để bảo đảm an toàn với địa hình đường dốc, du khách cần tuân thủ hướng dẫn, khuyến cáo, các quy định của Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch khi tham quan bán đảo như: không xả rác khi tham quan Sơn Trà; không cho động vật hoang dã ăn; không đốt lửa, ăn uống, nghỉ lại qua đêm; đặc biệt, tránh đi lại trên bán đảo khi thời tiết xấu, mưa to gió lớn vì dễ gặp sạt lở, sương mù, đường trơn... gây nguy hiểm.

XUÂN SƠN

;
;
.
.
.
.
.
.