FIFA tăng cường ngăn chặn thông tin xấu độc trên nền tảng trực tuyến

.

Với dịch vụ kiểm duyệt mới, FIFA sẽ giám sát các tài khoản truyền thông xã hội của tất cả những người tham gia tại World Cup nhằm lọc bỏ toàn bộ các bình luận mang tính lăng mạ, đe dọa...

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino phát biểu với báo giới tại Jakarta, Indonesia. (Ảnh: THX/TTXVN)
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino phát biểu với báo giới tại Jakarta, Indonesia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đang triển khai một dịch vụ kiểm duyệt mới nhằm ngăn chặn những phát ngôn mang tính thù địch và phân biệt đối xử trên nền tảng trực tuyến trong thời gian diễn ra Vòng chung kết Giải Vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2022.

Với dịch vụ kiểm duyệt mang tên "Dịch vụ bảo vệ phương tiện truyền thông xã hội," FIFA sẽ giám sát các tài khoản truyền thông xã hội của tất cả những người tham gia tại World Cup nhằm lọc bỏ toàn bộ các bình luận mang tính lăng mạ, phân biệt đối xử và đe dọa, sau đó báo cáo những trường hợp này với các mạng xã hội và cơ quan pháp luật.

Các cầu thủ, thành viên đội tuyển hoặc những người làm việc tại World Cup 2022 có thể đăng ký tham gia dịch vụ kiểm duyệt.

Sau đó, dịch vụ này sẽ ngay lập tức ẩn đi các bài đăng mang tính lăng mạ và xúc phạm họ trên Facebook, Instagram và YouTube, ngăn không cho họ và những người theo dõi họ (follower) nhìn thấy các bài đăng này.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino khẳng định: "FIFA cam kết cung cấp những điều kiện tốt nhất có thể để các cầu thủ thể hiện hết khả năng của mình. Tại FIFA World Cup Qatar 2022, chúng tôi rất vui khi ra mắt một dịch vụ giúp bảo vệ các cầu thủ trước những tác hại mà các bài đăng trên mạng xã hội có thể gây ra cho sức khỏe tinh thần và thể chất của họ."

Theo hãng tin Reuters, một báo cáo do FIFA công bố trong năm nay cho thấy hơn 50% số cầu thủ tham dự Giải Vô địch bóng đá châu Âu (EURO) và Cúp Bóng đá châu Phi (AFCON) hồi năm ngoái đã trở thành nạn nhân của các vụ bài xích, phân biệt đối xử trên nền tảng trực tuyến.

Theo TTXVN/Vietnam+

;
;
.
.
.
.
.