Y tế

Tập huấn phòng, chống dịch bệnh và xử lý môi trường sau mưa lũ

LÊ HÙNG 05/11/2025 18:25

ĐNO - Chiều 5/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Đà Nẵng tổ chức tập huấn định kỳ hướng dẫn sử dụng hóa chất xử lý nước, vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh sau mưa lũ.

z7191900501319_8873b100fb8aa9de2eb4d9bca4c89055.jpg
Lớp tập huấn được tổ chức trực tiếp tại CDC Đà Nẵng và trực tuyến đến trung tâm y tế các khu vực vùng sâu, vùng xa. Ảnh: LÊ HÙNG

Lớp tập huấn được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến, với sự tham gia của hơn 95 học viên là thành viên đội hướng dẫn chuyên môn, cán bộ CDC Đà Nẵng và trung tâm y tế các khu vực trên địa bàn thành phố.

Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ, nhằm củng cố kiến thức, cập nhật kỹ năng và nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ y tế trong công tác xử lý nước, vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh sau thiên tai.

Nội dung tập huấn tập trung vào các chủ đề trọng tâm, gồm: công tác chuẩn bị trước mùa bão lụt; xử lý nước ăn uống, vệ sinh môi trường trong và sau khi ngập lụt; hướng dẫn pha lượng Cloramin B để khử khuẩn giếng nước; sử dụng hóa chất phòng, chống dịch bệnh sau mưa lũ.

Thông qua đợt tập huấn này, các học viên được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng thực hành an toàn và hiệu quả trong sử dụng hóa chất xử lý nước; giúp các đơn vị y tế cơ sở chủ động ứng phó, bảo vệ sức khỏe nhân dân và phòng chống dịch bệnh sau mưa bão.

(0) Bình luận
x
Nổi bật
Mới nhất
Tập huấn phòng, chống dịch bệnh và xử lý môi trường sau mưa lũ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO