Đà Nẵng: Thêm 20 mẫu xét nghiệm âm tính với virus Corona

.

ĐNO - Sáng 6-2, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, thêm 20 mẫu xét nghiệm dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) vừa có kết quả và tất cả đều âm tính, nâng tổng số mẫu xét nghiệm có kết quả đến thời điểm này là 68 và đều âm tính.

 Nhân viên y tế Bệnh viện Phổi Đà Nẵng mang thức ăn hàng ngày cho bệnh nhân trong khu vực cách ly.Ảnh: PHAN CHUNG
Nhân viên y tế Bệnh viện Phổi Đà Nẵng mang thức ăn hàng ngày cho bệnh nhân trong khu vực cách ly. Ảnh: PHAN CHUNG

Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cũng vừa tiếp nhận thêm 15 trường hợp nghi  ngờ bệnh do nCoV gây ra, trong đó có 3 người nước ngoài (Ukraina và Đài Loan-Trung Quốc).

Tính đến thời điểm hiện tại, các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố đang thu dung, theo dõi 49 trường hợp nghi nhiễm nCoV tại Bệnh viện Đà Nẵng (6 trường hợp) và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (43 trường hợp), trong đó có 3 người nước ngoài. Tổng số người nghi nhiễm nCoV tại Đà Nẵng tính đến thời điểm này là 124 người, trong đó có 75 người đã xuất viện. Ngoài ra, đơn vị này còn thực hiện giám sát 58 trường hợp tại cộng đồng, ghi nhận đến nay đều hoàn toàn khỏe mạnh, không có triệu chứng bất thường.

Bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cho biết thêm, đơn vị đang triển khai cùng lúc 3 nhiệm vụ quan trọng, đó là giám sát du khách nhập cảnh tại sân bay, cảng biển; điều tra dịch tễ, giám sát tại cộng đồng và lấy mẫu xét nghiệm nCoV.

PHAN CHUNG

 

;
;
.
.
.
.
.