Đà Nẵng: Thêm 1 bệnh nhân Covid-19 xuất viện

.

ĐNO - Chiều 3-4, Bệnh viện Đà Nẵng cho xuất viện 1 bệnh nhân mắc Covid-19 đã hoàn toàn khỏe mạnh sau một thời gian theo dõi, điều trị. Đây là bệnh nhân thứ 4 trong số 6 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 mà Đà Nẵng ghi nhận, điều trị đến thời điểm hiện tại.

Bệnh viện Đà Nẵng trao giấy chứng nhận sức khỏe cho bệnh nhân. Ảnh: PHAN CHUNG
Bệnh viện Đà Nẵng trao giấy chứng nhận sức khỏe cho bệnh nhân. Ảnh: PHAN CHUNG

Theo đó, bệnh nhân được điều trị khỏi lần này là ông M.Y. (41 tuổi, quốc tịch Mỹ), lấy vợ người Việt Nam có địa chỉ tại thành phố Đà Nẵng. Trước đó, từ ngày 11-2, ông M.Y. xuất cảnh đi nước ngoài, qua nhiều quốc gia có người nhiễm Covid-19. Khoảng 11 giờ ngày 14-3, ông M.Y. đi từ Singapore đến thành phố Đà Nẵng trên chuyến bay MI 632.

Sau khi nhập cảnh tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng, ông M.Y. được cách ly tại Bệnh viện 199 - Bộ Công an và được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 18-3.

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, sau khi nhập viện điều trị, sức khỏe bệnh nhân dần ổn định. Trong các ngày 30-3, 1 và 3-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 liên tiếp 3 lần và kết quả đều âm tính với chủng virus này.

Bệnh nhân vui vẻ vẫy chào nhân viên y tế khi rời bệnh viện. Ảnh: PHAN CHUNG
Bệnh nhân vui vẻ vẫy chào nhân viên y tế khi rời bệnh viện. Ảnh: PHAN CHUNG

Ngoài kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 thì kết quả X-Quang phổi, chức năng gan, thận của bệnh nhân cũng bình thường. Trước khi xuất viện, bệnh nhân không sốt trên 3 ngày, không ho, không khó thở, mạch, nhiệt, huyết áp ổn định, ăn uống bình thường, tinh thần ổn định.

Theo hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh do SARS-CoV-2 của Bộ Y tế ban hành, các bệnh nhân sau khi xuất viện sẽ được theo dõi, cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú 14 ngày. Bệnh viện Đà Nẵng vẫn đang điều trị 2 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2, trong đó bệnh nhân T.T.O. (nữ, 24 tuổi, quê Hà Tĩnh) xác định nhiễm Covid-19 vào ngày 23-3 cũng đã 3 lần liên tiếp âm tính với virus này. Tuy nhiên, do thời gian điều trị mới hơn 10 ngày nên Bệnh viện Đà Nẵng vẫn tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe, chưa cho xuất viện.

PHAN CHUNG

;
;
.
.
.
.
.